VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

Xả thân bảo vệ khung thành Việt Nam, Văn Hậu được báo Hà Lan so sánh với huyền thoại bóng đá Anh

TRÍ THỨC TRẺ   21/11/2019 • 10:13

Với hành động quên mình bảo vệ khung thành của Đặng Văn Lâm, Văn Hậu tiếp tục nhận được sự ca tụng từ báo chí, lần này tới từ Hà Lan.

Dùng đầu cản bóng có thể khiến cầu thủ dính nhiều chấn thương vô cùng nguy hiểm. Trên thực tế trong trận đấu ngày ngày 19/11, Đoàn Văn Hậu đã bị đối phương sút bóng vào bụng khi cố lao ra bảo vệ khung thành của Đặng Văn Lâm. Rất may, chàng hậu vệ 20 tuổi người Thái Bình không bị đau sau tình huống này.

Dù sao thì sự hi sinh của Văn Hậu xứng đáng nhận được sự ca tụng. Không chỉ báo chí trong nước, truyền thông Hà Lan cũng đã dành những 'mỹ từ' cho cậu út của ĐTQG Việt Nam. Trên trang nhất của tờ Voetbal Primeur có bài viết ví pha liều mình của Văn Hậu giống như John Terry, huyền thoại của CLB Chelsea và bóng đá Anh.

Nếu không có Văn Hậu, cầu thủ Thái Lan đã dễ dàng ghi bàn. Ảnh: Tiến Tuấn.

'Đoàn Văn Hậu thi đấu cho Việt Nam trong chiến dịch giành vé dự World Cup 2022. Khi trận đấu trôi về những phút cuối, Thái Lan có cơ hội mở tỉ số nhưng Văn Hậu đã xuất sắc dùng đầu cản phá bóng', trích bài viết trên Voetbal.

Văn Hậu được lên trang nhất báo Voetbal Primeur.

Báo Hà Lan so sánh Văn Hậu với pha liều mình cứu thua của John Terry, huyền thoại bóng đá Anh.

Những bài viết thế này rất quan trọng trong bối cảnh Đoàn Văn Hậu đang miệt mài luyện tập ở CLB Heerenveen để chờ đợi CLB được ra sân. Anh chuyển đến đội bóng Hà Lan từ đầu mùa hè năm nay nhưng chưa được sử dụng bất cứ lần nào tạo giải Eredivisie. Những gì Văn Hậu đã làm ngày hôm qua sẽ là một điểm cộng trong mắt HLV trưởng.

Theo PHỤNG HIẾU/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/xa-than-bao-ve-khung-thanh-viet-nam-van-hau-duoc-bao-ha-lan-so-sanh-voi-huyen-thoai-bong-da-anh-22019201120020349.htm

Tags: Việt Nam | Thái Lan

SỰ KIỆN: VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

MỚI NHẤT

goto top