QUÂN SỰ

Xạ thủ đua tài (tập 2): Hung thần k-44 ‘củ hành’ hai hotgirls Nga

ĐẤT VIỆT   21/10/2019 • 21:45

Ở tập 2 các nhân vật trải nghiệm sẽ được huấn luyện cách sử dụng súng và làm thế nào để bắn trúng mục tiêu nhiều nhất có thể.

Xạ thủ đua tài 2019 là hành trình trải nghiệm của của các bạn trẻ ngoài quân đội với bộ môn bắn súng quân dụng. Trong chương trinh các nhân vật trải nghiệm sẽ được các HLV là giảng viên Khoa Bắn súng của trường Sỹ quan Lục quân 1 giới thiệu các mẫu súng đã và đang được trang bị trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Họ sẽ trải qua các bài thi thể lực trước khi bước vào buổi trải nghiệm thực tế với súng đạn và các mục tiêu đặc biệt. Sau cùng các nhân vật trải nghiệm và HLV sẽ được chia thành 2 đội để cùng đua tài thiện xạ.

Ở tập trước 2 nhân vật trải nghiệm là Nguyễn Tuyết Chi và Phạm Yến Nhi đã làm quen với 2 khẩu súng trường K-44 và CKC. Họ đã được giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, cách tháo lắp của hai loại súng và đã cùng trải qua một bài thi thể lực.

Trong phần thi này, Yến Nhi đã hoàn thành mang 10 thùng gỗ về đích trong thời gian chưa đến 9 phút với mặt nạ phòng độc. Chia sẻ sau khi hoàn thành bài thi, cô gái 19 tuổi cho biết ‘em cứ nghĩ mình không hoàn thành được. Vừa đi vừa lẩm nhẩm: Cố lên! Cố lên'.

Bắt đầu bài thi với tốc độ nhanh nhất có thể, Tuyết Chi khiến mọi người tin rằng cô có thể hoàn thành phần thi nhanh chóng hơn người em cùng thi. Tuy nhiên, ngay khi mới xách hai thùng đạn đi được vài bước cô đột ngột khuỵu xuống, cố gắng mở mặt lạ phòng độc ra và ngất xỉu. Cô đã không lường trước ảnh hưởng của mặt nạ phòng hóa đối với thể lực của bản thân.

Tuy nhiên, ghi nhận những nỗ lực của Tuyết Chi chương trình quyết định cô đủ điều kiện để bước vào phần trải nghiệm.

Chia sẻ sau khi chương trình phát sóng, Tuyết Chi cho biết, khi thấy người em của mình hoàn thành phần thi cô chỉ nghĩ làm sao để mình có thể làm tốt nhất. Cô cũng cho rằng, lý do mình bị ngất xỉu khi làm nhiệm vụ là bởi vì có chút chủ quan và không lượng đúng sức mình khi chạy trước thay vì đi bộ.
‘Sau khi bắt đầu đi tiếp thì em không thể thở được nữa và bắt đầu thở dốc', Chi kể.

Chi và Nhi nghe hướng dẫn từ HLV và MC 

Chi và Nhi nghe hướng dẫn từ HLV và MC

Nói về tình huống đó, ngay sau khi tỉnh dậy, Chi thấy có chút hoang mang và sợ hãi nhưng sau đó cô đã trấn tĩnh lại vì ‘mấy ai ngất mà xinh được như vậy'.
Tại trường bắn số 2 của trường Sỹ quan Lục quân 1, hai cô gái được thầy Phùng Công Hải – giảng viên Khoa bắn súng của trường giới thiệu, hướng dẫn về cách sử dụng hai khẩu súng CKC và K-44 từ tháo lắp hộp tiếp đạn, kéo khóa nòng tới ngắm bắn…

Dù đó không phải là một công việc đơn giản với các cô gái nhưng với sự hướng dẫn tận tình của thầy Hải họ vẫn hoàn thành phần huấn luyện đầu tiên trong nội dung bắn súng một cách nhanh chóng.

Để thực hiện một phát bắn trúng đích, xạ thủ phải lấy đường ngắm đúng, muốn có được đường ngắm đúng xạ thủ phải biết được đường ngắm cơ bản. Đường ngắm cơ bản là đường thẳng tưởng tượng trong không gian, xuất phát từ mắt xạ thủ đi qua chính giữa mép trên của thước ngắm đến chính giữa đỉnh đầu ngắm.

Đường ngắm đúng là đường ngắm cơ bản gióng vào điểm ngắm trong điều kiện mặt súng phải thăng bằng.

TIN TÀI TRỢ

Yến Nhi đã bắn trung ngay phát đạn đầu tiên của cuộc đời 

Yến Nhi đã bắn trung ngay phát đạn đầu tiên của cuộc đời

Trải qua rất nhiều bài học với súng đạn và kỹ thuật bắn súng, các nhân vật của chương trình chính thức được trải nghiệm với 2 loại súng CKC và K-44.
Ở phần đầu tiên, chương trình sắp đặt 14 mục tiêu là các chai nhựa có đựng bột màu xanh và đỏ bên trong. Nhiệm vụ của Tuyết Chi là phải bắn những mục tiêu có màu xanh còn Yến Nhi sẽ tiêu diệt mục tiêu màu đỏ.

Trong trải nghiệm đầu tiên với súng CKC, Tuyết Chi đã có thành tích khả quan khi bắn hạ 4/5 mục tiêu sau khi sử dụng số đạn được cấp với sự chính xác tăng dần. Lần trải nghiệm tiếp theo Tuyết Chi sẽ thử nghiệm khẩu súng bắn tỉa K-44 với kính ngắm quang học thay cho cơ cấu ngắm cơ khí.

Với loại súng này, cô gái trẻ tiêu diệt mục tiêu ngay ở phát bắn đầu tiên. Tuy nhiên, hai viên sau đó, Nhi để mục tiêu an toàn. Theo các HLV thì có vẻ như khâu hít thở của Chi chưa được ổn lắm.

Yến Nhi tỏ ra là người có năng khiếu với bộ môn bắn súng khi tiêu diệt mục tiêu ngay ở phát súng đầu tiên trong đời, cô liên tục bắn trúng đích ở những phát bắn đầu. Ở phần trải nghiệm với súng CKC, Yến Nhi cũng đã đạt được thành tích bắn trúng 4/5 mục tiêu.

Mục tiêu chai nước bị phá hủy 

Mục tiêu chai nước bị phá hủy

Và khi chuyển sang K-44 với kính ngắm quang học, ngay phát đầu tiên Nhi đã để kính ngắm đập vào mắt trái khiến HLV phải nhắc nhở và hướng dẫn lại.
Như vậy, với CKC sử dụng thước ngắm cơ khí cả Yến Nhi và Tuyết Chi đều có thành tích ban đầu đáng khích lệ. Tuy nhiên, với K-44 biến thể bắn tỉa với kính ngắm quang học, cả hai đều gặp khó khăn trong việc bắn hạ mục tiêu. Ngay sau đó, họ còn hai bài bắn trải nghiệm với các mục tiêu làm từ giấy và kim loại để thử sức công phá của hai loại súng nói trên.

Với mục tiêu là tập giấy A4, hai cô gái không khó để bắn trúng mục tiêu. Theo sự phân tích từ hiện trường có thể thấy K-44 có uy lực hơn khá nhiều so với súng CKC. Ở phần này, hai nhân vật trải nghiệm và khán giả cũng được lý giải nguyên nhân có sự khác nhau về sức xuyên, phá mục tiêu của hai loại súng này.

Bên cạnh đó, phần trải nghiệm với mục tiêu là 5 chảo sắt được xếp song song với nhau và mục tiêu là khối sắt tròn cũng thể hiện được uy lực của hai loại súng được trải nghiệm trong chương trình.

Ở tập tới hai HLV sẽ bắn bóng bay để chọn thí sinh về đội của mình. Sau đó họ sẽ cũng phối hợp với nhau để thực hiện những thử thách liên quan đến bắn súng. Liệu họ sẽ phải đối mặt với những thử thách nào? Ai sẽ là người chiến thắng chung cuộc.

Tất cả sẽ có trong chương trình Xạ thủ đua tài tập 3 phát sóng lúc 11h sáng thứ Năm (24/10). Để xem chương trình mời các bạn truy cập kênh số 8 – QPVN trên hệ thống truyền hình Viettel. Các bạn cũng có thể xem lại các tập đã phát sóng của chương trình tại đây!

Theo Đất Việt

Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/xa-thu-dua-tai-tap-2-hung-than-k44-cu-hanh-hai-hotgirls-nga-news-2105774.html

Thích

Tags: xạ thủ đua tài | CKC | K-44

MỚI NHẤT

goto top