CHUYỆN LẠ

Xác chết vẫn tiếp tục di chuyển trong hơn một năm sau khi chết

TỔ QUỐC   20/09/2019 • 10:46

Nghiên cứu mới phát hiện xác người không hề nằm yên một chỗ sau khi được chôn cất mà sẽ thường xuyên 'động đậy'.

Các nhà khoa học Úc vừa phát hiện ra rằng các thi thể sẽ tiếp tục di chuyển trong 17 tháng sau khi được tuyên bố là đã chết. Nghiên cứu được thực hiện thông qua việc chụp ảnh trong khoảng thời gian 30 phút mỗi ngày để ghi lại chuyển động. Kết quả này đã thay đổi nhiều khái niệm về cái chết thông thường.

Nhà nghiên cứu Alyson Wilson đã nghiên cứu và chụp ảnh các chuyển động của xác chết trong khung thời gian 17 tháng, cứ mỗi 30 phút một bức ảnh được chụp.Và trong toàn bộ thời gian 17 tháng, xác chết liên tục di chuyển.

'Những gì chúng tôi tìm thấy là cánh tay di chuyển khá đáng kể, nó co xuống bên cạnh cơ thể và cuối cùng nằm bên cạnh', Wilson nói.

TIN TÀI TRỢ

Ban đầu, các nhà nghiên cứu chủ yếu mong đợi sẽ có một số loại chuyển động trong giai đoạn phân hủy ban đầu. Nhưng việc chuyển động liên tục của các thi thể đã hoàn toàn làm cả nhóm ngạc nhiên: 'Chúng tôi nghĩ rằng các chuyển động liên quan đến quá trình phân hủy, khi cơ thể và các dây chằng khô đi'.

Đối tượng của các nhà nghiên cứu là một trong những thi thể được lưu trữ tại 'trang trại cơ thể', nằm ở ngoại ô thành phố Sydney. Mỗi tháng, Wilson phải thực hiện các chuyến ra bay tới để kiểm tra xác chết.

Phát hiện này của nhóm đã được công bố trên tạp chí Forensic Science International.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc hiểu được những chuyển động của một người sau khi chết và tốc độ phân hủy có thể giúp họ ước tính tốt hơn thời gian tử vong. Ví dụ, cảnh sát có thể hưởng lợi từ việc này vì họ có thể đưa ra khung thời gian cho những người mất tích và liên kết nó với một xác chết không xác định.

'Hiểu được tỷ lệ phân hủy rất quan trọng đối với cảnh sát, các nhà nhân chủng học, pháp y và các nhà nghiên cứu bệnh học để hỗ trợ xác định nạn nhân vô danh, cũng như điều tra hoạt động tội phạm', báo cáo cho biết.

Theo Bảo Nam/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/xac-chet-van-tiep-tuc-di-chuyen-trong-hon-mot-nam-sau-khi-chet-82019189193047195.htm

Thích

Tags: Chuyển động | thời gian | xác chết | phân hủy | cơ thể | thi thể | di chuyển | xác định | phát hiện

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

'Xác chết' sau xe ô tô trong ngày Halloween khiến nhiều người hoảng hồn

Có nhiều cách trang trí nhà cửa, ô tô, hóa trang cho bản thân nhân dịp Halloween nhưng tài xế này lại chọn "xác chết" để trang trí cho chiếc xe của mình khiến không ít người bất ngờ.

Theo Saostar

MỚI NHẤT

goto top