THỜI SỰ

Xác động vật phân hủy, thối rữa cùng rác thải công nghiệp vứt bừa bãi bên Đại lộ Thăng Long

TỔ QUỐC   24/05/2019 • 10:11

Màu chất thải đen ngòm đang chạy xuống nguồn nước sinh hoạt kèm theo mùi hôi thối nồng nặc là chất thải công nghiệp bị đổ trộm bên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) khiến người dân lo sợ ảnh hướng đến môi trường sống trong khu vực.

Từ lâu, Đại lộ Thăng Long đã trở thành điểm đen của ô nhiễm do tình trạng đổ rác trộm. Đặc biệt thời gian gần đây, tình trạng đổ trộm rác trở nên nghiêm trọng hơn ở đoạn cầu Đào Nguyên trên địa bàn xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội)

Ghi nhận của phóng viên báo Tổ Quốc vào chiều ngày 23/5 ở địa điểm trên phát hiện nhiều rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi và bị chất thành đống.

Bên cạnh các loại rác sinh thải sinh hoạt còn xuất hiện ngày càng nhiều các loại rác thải công nghiệp, trong đó đáng chú ý là hàng chục thùng phuy loại 100, 200 lít được đổ bừa bãi ở đoạn qua địa phận xã An Khánh thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội

Nhiều thùng bị bung nắp,rò rỉ chất lỏng có màu đen ngòm và nổi váng.

Cùng với đó là cảnh tượng kinh hãi của xác những con gia súc đang phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc

TIN TÀI TRỢ

Nguồn nước ở một số kênh lân cận nổi váng, nguy cơ bị ảnh hưởng, ô nhiễm.

Bên cạnh điểm đổ rác trộm trên có một số khu công nghiệp đang hoạt động, chưa rõ nguồn rác thải này liệu có xuất phát từ một doanh nghiệp nào đó đã tranh thủ đổ trộm ra môi trường hay không.

Ông Nguyễn Huy Hoán - Chủ tịch UBND xã An Khánh cho biết tình trạng đổ rác trộm thường diễn ra vào ban đêm, hơn nữa đây là địa bàn giáp ranh của 2 xã An Khanh và xã Song Phương của huyện Hoài Đức nên gây khó khăn trong việc kiểm soát, sau khi nắm bắt được tình trạng trên ông Hoán đã đến tận nơi kiểm tra và cho biết sẽ có cách thức xử lý trong thời gian sớm nhất./.

Theo Minh Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/xac-dong-vat-phan-huy-thoi-rua-cung-rac-thai-cong-nghiep-vut-bua-bai-ben-dai-lo-thang-long-20190523224022421.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top