THẾ GIỚI

Xác nhận 9 người thiệt mạng do bão Rumbia hoành hành tại Trung Quốc

THỜI ĐẠI   20/08/2018 • 12:43

Bão Rumbia gây mưa lớn, lũ lụt và lở đất tại 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền trung và miền đông Trung Quốc. Người dân tìm cách di tản khỏi những vùng bị ảnh hưởng nặng nề.

Chính phủ Trung Quốc mới xác nhận đã có 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do bão Rumbia, cơn bão thứ 18 trong năm nay. Bão đã gây mưa lớn kéo dài, lũ lụt và lở đất tại 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền trung và miền đông, gây hậu quả nặng nề cho các địa phương này.

Mưa lớn kéo dài gây khó khăn cho việc đi lại của người dân Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Riêng tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, đã có 7 người chết và 18 người khác bị thương, chủ yếu do mưa lũ. Theo thống kê của chính quyền địa phương, mưa bão ảnh hưởng tới cuộc sống của 924.000 người, phá hủy 68.000 hécta hoa màu và hơn 1.800 nhà dân chịu thiệt hại.

TIN TÀI TRỢ

Tỉnh An Huy cũng là địa phương chịu tổn thất nặng nề với 1 người chết, 13 người bị thương. Hơn 4.000 ngôi nhà và gần 243.000 héc ta hoa màu bị phá hủy. Tổn thất về kinh tế do bão gây ra riêng đối với An Huy đã vào khoảng 160 triệu USD. Tình trạng khẩn cấp vẫn được ban bố ở khu vực này vào tối qua.

Cơn bão Rumbia đã gây lũ lụt tại nhiều tỉnh và thành phố của Trung Quốc. Ảnh: Strait Times

Tỉnh Hà Nam lân cận cũng là địa phương chịu ảnh hưởng nhiều bởi cơn bão Rumbia với khoảng 888.000 cư dân bị thiệt hại. Địa phương này cũng có 1 người tử vong, gần 109.000 ha cây trồng bị phá hủy. Tổn thất kinh tế tại địa phương lên đến 190 triệu nhân dân tệ về nông nghiệp. Tính đến sáng 19/8, mưa lớn bắt đầu ngưng nhưng ngập lụt diện rộng khiến người dân địa phương khí di chuyển trên khắp các tuyến đường.

Các cán bộ dân sự địa phương đã cử nhiều đoàn công tác đến di tản, di dời người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão và tính toán thiệt hại do bão Rumbia gây ra.

Theo N.H/Thời Đại

Thích

MỚI NHẤT

goto top