XE

Xe máy bán chạy, Honda, Yamaha, Piaggio vẫn 'kiếm tốt' ở Việt Nam

INFONET   12/10/2018 • 08:18

Thị trường xe máy vẫn tiếp tục tăng trưởng. Tính đến hết quý III/2018, trên 2,3 triệu chiếc xe máy đã được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

Các nhà sản xuất xe máy vẫn bán chạy tại Việt Nam.

Thông tin từ Hiệp hội sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), thị trường Việt đã tiêu thụ 864.958 chiếc xe máy trong quý 3 (từ tháng 7 đến hết tháng 9).

Mặc dù đã được dự báo bão hòa vài năm nay nhưng thị trường xe máy Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển. Lượng tiêu thụ xe máy tiếp tục tăng trưởng 2,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Như vậy, tính đến hết tháng 9, 5 nhà sản xuất xe máy tại thị trường Việt Nam gồm Honda, Piaggio, Yamaha, Suzuki, SYM đã tiêu thụ tổng cộng 2,365 triệu xe máy các loại. Duy trì tốc độ này, doanh số bán ra của 5 thương hiệu xe máy tại Việt Nam là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha có thể vẫn vượt qua con số 3,2 triệu chiếc đã tiêu thụ hồi năm ngoái.

Hiện trong 5 đơn vị thành viên của VAMM, Honda Việt Nam vẫn là nhà sản xuất đạt doanh số bán ra lớn nhất khi chiếm tới hơn 70% thị phần. Trong đó, Honda Wave Alpha và Vision là hai dòng xe ăn khách nhất.

Sự tăng trưởng của thị trường xe máy không chỉ đến từ phân khúc xe phổ thông. Thị trường Việt Nam đang chuyển dịch rõ rệt từ phân khúc xe số phổ thông sang xe ga đắt tiền hơn. Hiện phân khúc xe tay ga chiếm hơn 45% thị phần đồng thời, tỷ lệ tăng trưởng của các dòng xe ga mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, một phân khúc khác đang cho thấy tiềm năng là phân khúc xe mô tô phân khối lớn. Cả Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki đều đang đẩy mạnh phân khúc này. Trong đó, hồi đầu năm nay, Honda cũng mở cửa hàng bán xe mô tô phân khối lớn đầu tiên và đưa về Việt Nam tới 9 mẫu xe mô tô phân khối lớn.

Theo Phúc Vinh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/xe-may-ban-chay-honda-yamaha-piaggio-van-kiem-tot-o-viet-nam-post278478.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top