XE

Xe nhập khẩu Đức bất ngờ vượt Thái Lan

ICTNEWS   20/05/2018 • 19:45

Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tuần qua giảm mạnh. Đáng chú ý, lượng xe nhập khẩu từ Đức bất ngờ vượt Thái Lan.

Ảnh minh họa: Internet

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 11 - 17/5, có 231 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 10,2 triệu USD. Lượng ô tô nhập khẩu mở tờ khai hải quan đã giảm mạnh so với tuần trước đó.

TIN TÀI TRỢ

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải. Trong đó, lượng xe dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam là 97 chiếc, đạt trị giá đạt 2,5 triệu USD, chiếm 42% lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu. Hầu hết số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM.

Đáng chú ý, lượng xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần có xuất xứ chủ yếu từ Đức và Thái Lan. Trong đó lượng xe nhập khẩu từ Đức là 45 chiếc và 40 chiếc từ Thái Lan. Tính chung số xe từ hai thị trường này chiếm tới 88% lượng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống đăng kí nhập khẩu trong tuần qua.

Cũng trong tuần qua, có gần 41,27 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan với 12,7 triệu USD; từ Trung Quốc với 6,78 triệu USD; từ Nhật Bản với 6,45 triệu USD; từ Hàn Quốc với 4,66 triệu USD; từ Đức với 4,19 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 nguồn xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 84% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

Theo Hoàng Nam/ICTNews

Thích

MỚI NHẤT

goto top