QUÂN SỰ

Xe tăng QĐ Syria chọc thủng tuyến phòng ngự số 1, nghiền nát phiến quân ở đông Damascus

SOHA   12/01/2018 • 15:12

Bất chấp sự kháng cự điên cuồng của các tay súng thánh chiến, bộ binh, xe tăng QĐ Syria vẫn ào ạt xông lên, đè bẹp sức kháng cự của chúng ở đông Damascus.

Xe tăng QĐ Syria chọc thủng tuyến phòng ngự số 1, nghiền nát phiến quân ở đông Damascus

Theo Al-Masdar, bất chấp sự điên cuồng cố thủ của phiến quân khủng bố xung quanh quận Harasta nằm ở phía đông Damascus, binh sĩ và các phương tiện thiết giáp với mũi thép thọc sâu chủ công là xe tăng của Quân đội Syria vẫn ồ ạt tiến lên một cách vững chắc.

Sau ít giờ giao tranh ác liệt, dưới sự hỗ trợ của đòn tập kích ồ ạt bởi các hệ thống pháo phản lực phóng loạt Golan, với mục tiêu chính là khu vực các vườn cây ăn trái ở Harasta, bộ binh và xe tăng của QĐ Syria đã tiến được chừng 200m.

Khu vực các vườn cây ăn trái ở Harasta là tuyến phòng ngự đầu tiên và then chốt nhất được tổ chức bởi lực lượng khủng bố Al-Qaeda và các tay súng phiến quân Anh em Hồi giáo ở trong địa bàn quận này.

TIN TÀI TRỢ

Những đường hầm dài nhất cũng như hệ thống giao thông hào nối với khu vực trung tâm đều nằm trong mạng lưới phòng ngự của phiến quân ở Harasta và trải khắp khu vực.

Việc QĐ Syria chiếm được tuyến phòng ngự vòng ngoài này, theo thông tín viên Ibrahim Joudeh của kênh Al-Masdar News, báo hiệu sức kháng cự của phiến quân sẽ sụp đổ nhanh chóng ở Harasta.

Đồng thời, các chỉ huy QĐ Syria tại chiến trường đã yêu cầu các đơn vị thuộc Lữ đoàn 105 Vệ binh cộng hòa đánh mạnh hơn, nhằm phát huy thế tiến công, đè bẹp triệt để sức kháng cự của phiến quân khủng bố.

Theo N. Tuấn Sơn / Thời đại

Thích

MỚI NHẤT

goto top