PHÁP LUẬT

Xét xử vụ dâm ô trong thang máy: Gia đình bé gái 'bênh' Nguyễn Hữu Linh?

NGƯỜI ĐƯA TIN   19/06/2019 • 21:11

Cận kề ngày xét xử vụ dâm ô trong thang máy, bị cáo Nguyễn Hữu Linh vẫn không nhận tội, gia đình đồng tình với lý do 'vì quý nên mới hôn'.

Ông Nguyễn Hữu Linh đến TAND quận 4 nhận lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú (ảnh: Thanh Niên)

Ông Nguyễn Hữu Linh đến TAND quận 4 nhận lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú (ảnh: Thanh Niên)

Chưa đầy 1 tuần nữa, vụ xét xử ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Viện phó Viện KSND Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi sẽ diễn ra tại TAND quận 4 (TP.HCM).

Chiều 19/6, báo Người lao động thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 xác nhận trước khi vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội thì gia đình bị hại C. (8 tuổi) đã cam kết không yêu cầu xử lý ông Linh.

Theo đó, mẹ cháu C. nói rằng đã gặp ông Linh và xác định rằng ông Linh thấy quen, xuất phát từ lòng yêu quý cháu nên ôm hôn cháu chứ không có ý nghĩ xấu.

Cha bị hại C. nói rằng: 'Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chúng tôi không thấy tổn hại gì xảy ra cho cháu, đồng thời ông Linh cũng là cha ruột của em T. sống cùng chung cư'. Từ đó, cha cháu C. không yêu cầu xử lý ông Linh.

Như thông tin đã đưa trước đó, luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh, Trần Bá Học đã gửi kiến nghị tới TAND quận 4 đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

TIN TÀI TRỢ

Theo Zing.vn, luật sư Học nêu quan điểm: “Cáo trạng truy tố của VKSND quận 4 chỉ dựa vào duy nhất hành vi 'hôn vào má' để cáo buộc ông Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi là rất khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa phù hợp với những yếu tố cấu thành của tội danh này”.

Hành vi không đứng đắn của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy.

Hành vi không đứng đắn của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy.

Kết luận giám định số 389/PC09-03 ngày 7/5/2019 liên quan đến video cũng xác định cựu Viện phó Đà Nẵng ngoài hành vi 'hôn vào má' bị hại, không còn bất cứ hành vi nào khác.

'Cho đến nay, gia đình bị hại vẫn không có bất cứ yêu cầu bồi thường cũng như đề nghị xử lý trách nhiệm gì đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Điều này có thể nói khách thể tác động chưa xảy ra đối với bị hại trong vụ án này', luật sư Học trình bày trong kiến nghị.

Dù phía gia đình nạn nhân không yêu cầu khởi tố Nguyễn Hữu Linh, cũng không yêu cầu bồi thường phần dân sự. Tuy nhiên, theo luật, tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại.

Khi nhận được quyết định trả hồ sơ do tòa chuyển, Viện KSND quận 4 giữ nguyên cáo trạng và hoàn lại hồ sơ cho TAND quận 4 giải quyết theo thẩm quyền.

Theo Viện KSND Q.4, có thể các hành vi dâm ô của Linh là bộc phát nhưng đều xuất phát nhằm thỏa mãn một nhu cầu tình dục của bị can tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội.

Ngoài ra, để che giấu hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Hữu Linh còn khai tên giả, vì vậy cáo trạng xác định bị can phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi là đúng người, đúng tội, phù hợp với diễn biến vụ án.

Theo Bá Di (Tổng hợp)/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/xet-xu-vu-dam-o-trong-thang-may-gia-dinh-be-gai-benh-nguyen-huu-linh-a438468.html

Thích

Tags: Quận 4 | bị hại | Nguyễn Hữu Linh | dâm ô | hồ sơ | xác định

MỚI NHẤT

goto top