CÔNG NGHỆ

Xiaomi đã đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng để ra mắt smartphone 'không tưởng' Mi Mix Alpha

VTVNEWS   26/09/2019 • 07:55

Để có thể trình làng siêu phẩm smartphone Mi Mix Alpha, Xiaomi đã phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho thiết bị này.

'Mi Mix Alpha không phải là điện thoại thông minh màn hình gập, không phải smartphone 2 màn hình, cũng không phải thiết bị với màn hình 'thác nước'. Mi Mix Alpha là đại diện của smartphone của tương lai', CEO Xiaomi là Lei Jun tự hào cho biết về mẫu Mi Mix Alpha.

Chiếc smartphone Mi Mix Alpha

Mi Mix Alpha sở hữu một thiết kế không tưởng với màn hình bao xung quanh gần như toàn bộ phần thân máy. Màn hình của Mi Mix Alpha bao phủ mặt trước, trùm qua cả hai cạnh bên và vòng ra tận phía sau của chiếc smartphone. Đầu và cuối màn hình được nối với nhau bằng một dải màu đen nơi đặt cụm camera của Mi Mix Alpha.

Dải màu đen này được làm từ gốm và được phủ kính sapphire để bảo vệ tránh bị trầy xước. Trong khi khung máy của Mi Mix Alpha được làm từ chất liệu titan.

Mi Mix Alpha có tỷ lệ màn hình/thân máy đạt mức 180,6%, một con số vô tiền khoáng hậu với bất cứ mẫu smartphone nào từng được giới thiệu trước đó.

TIN TÀI TRỢ

Theo CEO Lei Jun, để có thể ra mắt Mi Mix Alpha, Xiaomi đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển thiết bị này cách đây 2 năm, với sự tham gia của 1.000 kỹ sư. Cùng với đó 70 triệu USD (hơn 1.600 tỷ đồng) cũng đã được đầu tư để có được Mi Mix Alpha.

CEO Lei Jun cho biết trong thời gian tới Xiaomi sẽ dành 1,41 tỷ USD cho công tác nghiên cứu và phát triển. Điều này cho phép hy vọng những sản phẩm đột phá tiếp theo đến từ Xiaomi trong tương lai.

Nói thêm về camera trên Mi Mix Alpha, thiết bị chỉ có duy nhất một cụm 3 camera được bố trí ở dải màu đen bao gồm: camera khủng 108MP, kết hợp hai camera 20MP và 12MP. Máy không có camera selfie bởi khi chụp 'tự sướng' người dùng chỉ cần quay ngược mặt của Mi Mix Alpha lại.

Mi Mix Alpha có giá bán lên tới 2.800 USD

Về cấu hình, thì không ai có thể xem thường sức mạnh của Mi Mix Alpha khi nó sở hữu Snapdragon 855 Plus, RAM 12 GB, ROM UFS 3.0 512 GB, hệ thống pin có dung lượng pin 4.050mAh hỗ trợ sạc nhanh 40W. Máy được tích hợp mạng 5G.

Theo Xiaomi, Mi Mix Alpha sẽ chỉ là một phiên bản giới hạn, được sản xuất với số lượng. Dự kiến, Mi Mix Alpha sẽ được bán ra vào tháng 12 tới đây. Tuy nhiên không dễ để có thể sở hữu Mi Mix Alpha khi chiếc smartphone này có giá bán lên tới 2.800 USD (khoảng hơn 65 triệu đồng).

Theo Thùy An/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/xiaomi-da-dau-tu-hon-1600-ty-dong-de-ra-mat-smartphone-khong-tuong-mi-mix-alpha-2019092515200784.htm

Thích

Tags: Mi MIX Alpha | màn hình | màu đen | thiết bị | giá bán | nghiên cứu và phát triển | Thời gian | Tương lai | Camera selfie | RAM 12 GB

MỚI NHẤT

goto top