TÀU CÁ PHILIPPINES BỊ ĐÂM CHÌM

Xót xa tàu Philippines bị tàu cá TQ đâm: Đuôi tàu vỡ nát, đồ đạc bị nước biển cuốn sạch

TỔ QUỐC   16/06/2019 • 15:37

Mặc dù tàu cá Philippines Gem-Vir đã trở về cảng ở quê nhà, nhưng con tàu này đã bị hư hại cực kì nghiêm trọng sau khi bị một tàu cá Trung Quốc đâm vào hôm 9/6 vừa qua.

Chủ tàu Felix dela Torre nói có thể họ sẽ phải bỏ ra hàng trăm nghìn peso (1 peso ~ 450 VNĐ) để sửa tàu trở về trạng thái hoạt động ổn định như ban đầu.

Tổn hại lớn nhất của tàu có thể nhìn thấy từ đằng xa. Phần đuôi tàu lộ rõ một khoảng lớn bị đâm vỡ và được vá lại tạm bợ bằng các miếng ván. Theo chủ tàu, phần tiếp xúc trong cuộc va chạm với tàu Trung Quốc đã chìm ngay tại hiện trường vụ việc.

Đuôi tàu bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: Rappler

Đuôi tàu bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: Rappler

'Họ đâm vào đuôi tàu rồi bỏ đi. Sau đó họ quay lại để xem chúng tôi chìm chưa và lại bỏ đi,' một nhân chứng có tên Boy Gordiones trả lời Rappler.

Gordiones dẫn phóng viên Rappler tới xem phần còn lại của tàu Gem-Vir. Bên trong tàu hầu như trống rỗng, có một máy bơm liên tục bơm nước ra khỏi thân tàu.

'Mọi thứ bên trong tàu đã bị cuốn trôi trong vụ va chạm, thậm chí cả những con cá chúng tôi đánh bắt được trong chuyến đi lần này,' Gordiones nói.

Cột buồm của tàu gãy 'như cây gỗ trong rừng bị chặt'. Các ngư dân Philippines cho biết nhiều bộ phận khác của tàu tiếp tục bị hư hại khi tàu Trung Quốc quay lại.

Những mảnh vỡ khác cùng lưới, dây câu vẫn có thể nhìn thấy trên boong tàu.

Được biết, Gordiones và 21 ngư dân khác ở trên biển ngày thứ 12 khi bị tàu cá Trung Quốc đâm. Trong nhiều năm trở lại đây, họ thường xuyên ra khơi hàng tháng để kiếm sống. Hiện tại, cuộc sống của những ngư dân này gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Theo chủ tàu Felix dela Torre, họ vẫn buộc phải chi một khoản tiền lớn để sửa tàu và đi đánh cá trở lại - mặc dù điều này có nghĩa là họ sẽ gặp phải nhiều mối đe dọa hơn ở trên biển.

'Chúng tôi không có nguồn kinh tế khác ngoài đánh bắt cá, vậy nên chúng tôi sẽ bất chấp việc phải gặp lại tàu Trung Quốc để kiếm tiền cho gia đình,' ông Dela Torre nói.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về con tàu này:

Bên trong trống trơn, sàn tàu bị nứt vỡ. Ảnh: Rappler

Bên trong trống trơn, sàn tàu bị nứt vỡ. Ảnh: Rappler

Theo Tất Đạt/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/xot-xa-tau-philippines-bi-tau-ca-tq-dam-duoi-tau-vo-nat-do-dac-bi-nuoc-bien-cuon-sach-82019156194933607.htm

Tags: bên trong | Tàu Trung Quốc | ngư dân | đuôi tàu | hư hại | va chạm | trở lại | đánh bắt | bỏ đi

SỰ KIỆN: TÀU CÁ PHILIPPINES BỊ ĐÂM CHÌM

MỚI NHẤT

goto top