DU LỊCH

Xu hướng du lịch Lào trong dịp Tết

VTVNEWS   15/02/2018 • 18:05

Trong những năm gần đây, đã có nhiều người Việt chọn Lào là điểm đến cho gia đình trong kỳ nghỉ lễ, Tết Nguyên đán.

Ngày càng nhiều người Việt chọn du lịch Lào trong dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là dịp nghỉ lễ trong năm dài nhất của ngưởi Việt. Vì thế nhiều người đã sắp xếp thời gian về quê thăm họ hàng từ trước Tết để dành thời gian đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết. Trong những năm gần đây, đã có nhiều người Việt chọn Lào là điểm đến cho gia đình trong kỳ nghỉ lễ, Tết Nguyên đán.

TIN TÀI TRỢ

Thác Kuang Si, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nằm cách trung tâm cố đô Luang Prabang của Lào khoảng 30km. Đây cũng là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách Việt khi đến với cố đô Luang Prabang trong mỗi dịp nghỉ lễ. Màu nước trong xanh quanh năm hoàn toàn tự nhiên của thác Kuang Si, khác với nhiều con thác nổi tiếng ở trong nước, khiến nhiều du khách Việt bất ngờ và thích thú.

Theo các công ty du lịch lữ hành, trong những năm gần đây, lượng du khách Việt đến Lào trong những kỳ nghỉ Lễ, Tết đang tăng dần đều. Với hệ thống giao thông đường bộ thuận lợi, nhiều người Việt đã tự lái xe sang Lào du lịch trong các dịp lễ Tết, không qua các công ty du lịch.

Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào cho biết, trong các quốc gia thành viên ASEAN, Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có khách du lịch đến Lào đông nhất. Ước tính mỗi năm có khoảng 1 triệu lượt du khách Việt Nam tới thăm quan, khám phá đất nước Triệu Voi.

Việc ngày càng có nhiều người Việt lựa chọn CHDCND Lào làm điểm du lịch nghỉ dưỡng trong những kỳ nghỉ lễ Tết của Việt Nam không chỉ giúp cho người Việt hiểu hơn về đất nước, văn hoá, con người Lào mà qua đó còn góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá, giao lưu nhân dân giữa các nước trong ASEAN.

Theo VTVNEWS

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top