Tags: xử phạt

Nam thanh niên 'trình diễn' thời trang phản cảm ở TP.Đà Lạt vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Do không làm chủ tốc độ khi điều khiển máy bay về vị trí đỗ, cơ trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ bị nhà chức trách hàng không xử phạt vi phạm hành chính.

Nhiều kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6 và 7 Quốc hội khóa XIV, đề nghị xử lý nghiêm đối với nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, kể cả khi không gây ra hậu quả…

Mới đây, một cơ trưởng của hãng K-Mile (có trụ sở tại Thái Lan) đã không tuân theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu sau khi hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nghe ⋅ 01:18

Hành vi vi phạm của Công ty CP Đầu tư TĐMT Việt Nam được Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế lập biên bản và gửi đề xuất lên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị xử phạt. Với vi phạm này, chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thượng Nhật có thể bị xử phạt mức tối đa 500 triệu đồng.

Quảng cáo không đúng quy định, 'nổ' về tác dụng của sản phẩm làm người tiêu dùng hiểu lầm, nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt.

Xe du lịch từ 9 chỗ trở lên không có thùng chứa đồ uống hoặc không có dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng; không có rèm cửa chống nắng, không có thùng đựng rác có thể bị phạt tiền 3-5 triệu đồng.

Mỗi khi dư luận lên tiếng về tình trạng xe 'dù', bến 'cóc' trên địa bàn Hà Nội, các lực lượng chức năng lại tổ chức tuần tra, kiểm soát gắt gao. Sau mỗi đợt như vậy, hàng trăm phương tiện đã bị xử lý. Mới đây nhất, sau phản ánh của báo chí, chỉ trong vòng 10 ngày (từ ngày 20-10 đến ngày 29-10) đã có hơn 130 trường hợp xe khách vi phạm bị xử lý. Tuy nhiên, rồi cũng như nhiều lần trước, lực lượng chức năng rút đi thì đâu lại vào đó, vi phạm lại tái diễn.

Bắt đầu từ hôm qua, ngày 15/11, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xử phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng với người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đây là động thái cứng rắn của hai thành phố đông dân nhất cả nước, cho dù tình hình Covid-19 ở ta trong chiều hướng lắng xuống khi đã qua 74 ngày không phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 6 đến 10-5, đơn vị này đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 5 trường hợp vi phạm hành chính với tổng mức phạt gần 90 triệu đồng.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt hơn 7,3 tỷ đồng đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân có hành vi vi phạm các quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Từ ngày 15/11, Nghị định 117/2020/NĐ-CP (thay thế Nghị định số 176/2013/NĐ-CP) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực. Nghị định 117 có nhiều điểm mới, tăng mức phạt đối với vi phạm trong lĩnh vực y tế để bảo đảm tính răn đe. Bắt đầu từ ngày 15/11, những hành vi như ép người khác uống rượu, bia; bán thuốc lá, rượu bia cho người dưới 18 tuổi đều bị xử phạt.

Nghe ⋅ 04:41

Từ ngày mai 15-11, chính thức phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với các hành vi: uống rượu bia trước và trong giờ làm việc, học tập; ép buộc người khác uống rượu bia...; phạt tiền từ 1 đến 5 triệu đồng đối với hành vi bán, cung cấp rượu, bia, thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 Nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm sai phạm do quảng cáo không đúng quy định, nói sai về tác dụng sản phẩm khiến người tiêu dùng hiểu lầm.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính hàng loạt doanh nghiệp mỹ phẩm sai phạm.

Ngày 12/11, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội vừa kí quyết định xử phạt trên 600 triệu đồng đối với 2 ô tô đổ trộm chất thải trên Đại lộ Thăng Long.

goto top