THỂ THAO

Xuân Trường và 3 lần bị dây chằng 'làm khổ'

SAOSTAR   01/10/2019 • 15:56

Trong quá khứ Xuân Trường từng gặp rất nhiều tai nạn liên quan đến dây chằng đầu gối.

Mới đây, Xuân Trường tiếp tục đưa tin xấu cho ĐTVN vì bị chấn thương đứt dây chằng. Được biết Xuân Trường sẽ phải chia tay ĐT Việt Nam ngay trước chuỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia và Indonesia trong khuôn khổ VL World Cup 2022 vì thời gian điều trị sẽ mất từ 9 tháng đến 1 năm.

Đứt dây chằng là một cơn ác mộng với tất cả các cầu thủ, thậm chí, chấn thương 'quái ác' này đã huỷ hoại cả sự nghiệp của nhiều cầu thủ. Với cá nhân Xuân Trường, anh đã từng gặp nhiều chấn thương liên quan đến dây chằng trong quá khứ. Tuy vậy, đây mới là lần đầu tiên tiền vệ trung tâm ĐTVN bị chấn thương nghiêm trọng đến mức dứt dây chằng.

Giãn dây chằng đầu gối thời khoác áo Gangwon FC (2017)

Còn nhớ ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2017, Xuân Trường đã gặp chấn thương giãn dây chằng cổ chân khi đang tập luyện cùng động đội ở CLB Gangwon. Hệ quả là tiền vệ ĐTVN phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng, qua đó bỏ lỡ 3 trận đấu đầu mùa 2017 của đội bóng Hàn Quốc.

Xuân Trường từng dính chấn thương liên quan đến dây chằng khi khoác áo Gangwon FC.

TIN TÀI TRỢ

Dù đã rất cố gắng tập luyện để trở lại, nhưng sau đó, Xuân Trường đã không thể có được phong độ tốt nhất ở Gangwon. Anh chỉ đá 2 trận trong mùa 2017/2018 và không ghi được bàn thắng nào.

Giãn dây chằng đầu gối khi tập trung cùng ĐTVN (2017)

Trở về từ Tajikastan sau khi cùng đội tuyển Việt Nam có được trận hòa 1-1 trước Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019, Lương Xuân Trường được chờ đợi sẽ có màn ra mắt K-League 2017 trong màu áo CLB Gangwon ở vòng 4..

Và rất bất ngờ, trong thông báo mới nhất của CLB Hàn Quốc, tiền vệ người Việt Nam lại gặp chấn thương đầu gối phải. Xuân Trường sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần.

Trong năm 2017, Xuân Trường đã 2 lần dính những chân thương liên quan đến dây chằng.

Cũng theo CLB Gangwon thì Xuân Trường gặp chấn thương khi cùng đội tuyển Việt Nam đá với Afghanistan chứ không phải khi về CLB.

Như vậy trong năm 2017, đã có 2 lần Xuân Trường bị chấn thương liên quan đến dây chằng. 2 'vết tì' trong quá khứ phải chăng chính là nguyên nhân dẫn đến việc tiền vệ ĐTVN dính chấn thương cực nặng là đứt dây chằng vào ngày hôm qua, 1/10/2019.

Một tin thực sự đáng buồn cho bóng đá Việt Nam khi chấn thương vẫn luôn đeo bám các tài năng trẻ, tước đi cơ hội để họ thể hiện mình, cải thiện phong độ thi đấu tại các giải đấu quan trọng.

Theo Bảo Phương/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/bong-da/xuan-truong-va-3-lan-bi-day-chang-lam-kho-6154577.html

Thích

Tags: Xuân Trường | dây chằng | chấn thương | đầu gối | tiền vệ | CLB Gangwon | quá khứ

MỚI NHẤT

goto top