QUÂN SỰ

Xuất hiện cảnh báo lạnh gáy về việc Israel chuẩn bị 'chơi lớn': Tấn công Iran

TRÍ THỨC TRẺ   12/07/2019 • 21:03

Hãng tin NZIV của Israel vừa đăng tải KQ Israel đã tập dượt khả năng xuyên qua không phận Iran vào ban đêm để tránh đối đầu với TLPK S-300 của nước Cộng hoà Hồi giáo này.

Tiêm kích F-15 và F-16 của Không quân Israel

Tiêm kích F-15 và F-16 của Không quân Israel

Lộ trình mà các máy bay tiêm kích của Israel thực hiện đã vắt ngang qua Địa Trung Hải, tuy nhiên các chuyên gia xác định được rằng, nó hoàn toàn lặp lại chính xác lộ trình hướng tới thủ đô của Iran, nhưng chỉ là theo chiều ngược lại.

Lộ trình tập dượt của các tiêm kích Không quân Israel

Lộ trình tập dượt của các tiêm kích Không quân Israel

TIN TÀI TRỢ

Điều đáng nói là ở chỗ, theo một vài thông tin, lực lượng không quân Israel trong điều kiện thực tế đã từng kiểm tra khả năng vượt qua các hệ thống phòng không S-300 đã được đưa vào tình trạng chiến đấu tại Crete (Hi Lạp).

Chính vì vậy, các chuyên gia phân tích đã kết luận rằng Israel đã tập dượt một cuộc tấn công nhằm vào Iran, trong đó có cả thủ đô của quốc gia này.

Hơn nữa, trước khi xuất hiện thông tin này, thủ tướng Israel đã tuyên bố rằng, từ giờ các máy bay của Israel hoàn toàn có thể bay tới tận Iran, cho nên nhiều khả năng điều đó khẳng định việc không quân Israel đã tập dượt các cuộc tấn công nhằm vào nước cộng hoà Hồi giáo vào đêm ngày 10/7/2019.

Hiện thời vẫn chưa rõ các thông tin này khách quan tới mức nào, tuy nhiên các chuyên gia lưu ý rằng, trong trường hợp nếu như Israel vẫn 'liều mình' xông vào không phận của Iran và thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào đất nước này, thì Tehran có thể đáp trả bằng một cuộc tấn công quy mô của vài trăm quả tên lửa đạn đạo nhằm vào Israel.

Theo Bảo Lam/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/xuat-hien-canh-bao-lanh-gay-ve-viec-israel-chuan-bi-choi-lon-tan-cong-iran-8201912719181656.htm

Thích

Tags: Iran | tấn công iran | máy bay tiêm kích | không quân Israel | hệ thống phòng không S-300

MỚI NHẤT

goto top