THỜI SỰ

Xúc động hình ảnh người cha đi xe máy đón con ở sân bay, sợ yên xe nóng làm phỏng con nên đã làm điều không tưởng

TỔ QUỐC   08/09/2019 • 16:15

Hình ảnh người bố chu đáo đổ nước làm mát yên xe máy trước khi để con gái lên ngồi cho đỡ nóng tưởng như giản đơn ấy nhưng khiến không ít người lại cảm thấy nghèn nghẹn.

Tình cảm của những ông bố dành cho con mình rất to lớn và thiêng liêng, nhưng cách thể hiện có phần khác biệt hoặc ít được nhắc đến hơn các bà mẹ. Bởi lẽ, trong mỗi gia đình, nếu mẹ là những người trực tiếp chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho con cái thì bố chính là người đóng vai trò trụ cột trong vấn đề kinh tế của gia đình.

Tình yêu của các ông bố dành cho con của mình cũng rất nhiều không kém gì các bà mẹ, nhưng cách thể hiện tình yêu này không phải ai cũng giống nhau cũng như không phải lúc nào cũng được thể hiện ra ngoài nhưng trên tất cả, nó vẫn vô cùng thiêng liêng và đáng trân trọng!

Mới đây, một cô gái chia sẻ khoảnh khắc được ba mình đón tại sân bay khiến hàng nghìn người xúc động. Câu chuyện tưởng như giản đơn ấy lại khiến nhiều người bất giác nhớ về cha mẹ mình, nhớ về những điều ba đã từng dành cho mình từ ngày thơ bé cho tới tận khi đã trưởng thành.

Cô gái tâm sự: ''Đã có người con trai nào vì sợ cô gái của mình ngồi lên yên xe nóng mà làm điều như ba mình làm chưa?

Lời tâm sự của cô gái trẻ về ba mình đã khiến hàng nghìn người xúc động. Ảnh chụp màn hình

Lời tâm sự của cô gái trẻ về ba mình đã khiến hàng nghìn người xúc động. Ảnh chụp màn hình

Ba mình đấy, hôm nay ra sân bay đón mình (bình thường mình đi taxi về, nhưng hôm nay đi như thế này cho tình cảm). Vừa ra khỏi sân bay mình còn ngáo ngơ vì mệt, tự dưng thấy ba lấy chai nước ra tưởng uống ai dè đổ lên yên xe ngay chỗ phía sau mình ngồi. Ba đổ từ từ cho nước ở lại lâu lâu để yên xe hết nóng, xong xuôi dùng khăn lau khô. Mình đơ ra nên đến lúc xong hết mới kịp lấy điện thoại chụp lại.

Cũng lâu lắm rồi mình không nhận được sự galant hay quan tâm của con trai (ngoài ba) nên khi thấy ba mình làm vậy, mình muốn chảy nước mắt... Đúng là chỉ có ba mình mới làm những điều như vậy cho mình''.

Hình ảnh này khiến nhiều người bất giác nhớ đến cha mình.

Hình ảnh này khiến nhiều người bất giác nhớ đến cha mình.

Mặc dù hành động ấy thật giản đơn, nhưng nó xuất phát từ tình cảm chân thành, tình yêu thương, muốn bao bọc con gái bé nhỏ mãi của người cha già khiến cho bất kì ai đọc xong cũng cảm thấy xúc động.

TIN TÀI TRỢ

Tài khoản H.H viết: ''Đọc xong mà nghẹn ở lòng, mình mất bà từ sớm, nên bây giờ thèm lắm được ba quan tâm như ngày bé. Ngày xưa ba mình cũng vậy, chở mình sau chiếc xe 82, hè nóng lắm, ba cứ ngồi cho mát chỗ sau đợi mình tan học, đón mình về cho đỡ rát... Thương ba quá!''.

''Giống bố mình quá! Hôm bố đi đón mình, vì trời lạnh nên mang theo cả áo ấm cho mình, gạt cái chân xe máy cho mình trèo lên nữa và vân vân mây mây những điều khác nữa. Còn mình thì vẫn chưa làm được gì cho bố cả. Yêu bố nhiều lắm'', một bạn khác bày tỏ.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Ly không giấu được hạnh phúc chia sẻ: ''Nói về ba mình chắc kể cả ngày không hết mất. Nói thật là mình yêu và thần tượng ba lắm. Chuyện này chỉ là 1 trong số rất nhiều chuyện ba dành cho con cái thôi. Nhà mình xa sân bay lắm, cách 20km đó, nhưng ba đòi ra đèo về. Bình thường mình tự đi về chứ không bắt ba ra đèo cho cực đâu.

Ba ra lúc 12h trưa để đón mình, lúc đó trời nắng nóng lắm. Mình đang còn chỉnh lại đồ đạc thì thấy ba lấy chai nước ra tưởng uống, ai ngờ đổ lên yên xe phía sau. Lúc đó mới biết cho mát để mình ngôi, tự dưng mắt cay lắm. Sau ba còn dùng tay gạt miếng gác chân cho mình, mình vội chụp được vài tấm ấy''.

Áo đôi mà Ly mua tặng ba mình.

Áo đôi mà Ly mua tặng ba mình.

''Trong gia đình thì ba mình là người từ bé giờ luôn tạo tiếng cười cho cả nhà, có lẽ vì vậy mà giờ các anh chị em trong nhà mình ai cũng hài hước ấy, thừa hưởng từ ba (cười). Chăm con thì chắc ba mình là tuyệt vời rồi, ba nấu ăn cho tất cả con cái trong nhà. Đến giờ mình 26 tuổi rồi mà về nhà ba còn nấu cho ăn đấy!'', Ly kể.

Không chỉ tâm lý, yêu thương con cái, ba của Ly còn nấu ăn rất ngon và tính tình cực kì hài hước, vui vẻ nữa.

Không chỉ tâm lý, yêu thương con cái, ba của Ly còn nấu ăn rất ngon và tính tình cực kì hài hước, vui vẻ nữa.

Chia sẻ thêm về ba, Ly không giấu được niềm tự hào: ''Ngày xưa ba còn chơi guitar tán mẹ mình nhé, ba là bộ đội chạy xe tải thời xưa đấy. Ba mình còn là 1 người cực tâm lý, đối với những người sống ở quê mình thì con gái chơi xe độ là chuyện cực kỳ lạ, kiểu như có phần ăn chơi. Vậy mà ba lại ủng hộ cho mình đi xe côn đấy, miễn con gái thích là được vì ba mình hiểu tính cách và lối sống của mình''.

Mong ước lớn nhất của cô bạn bây giờ là ba mẹ luôn có đủ sức khỏe, sống vui vẻ bên con cái và sớm báo hiếu được cha mẹ nhiều nhất có thể!

Theo BEE/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/xuc-dong-hinh-anh-nguoi-cha-di-xe-may-don-con-o-san-bay-so-yen-xe-nong-lam-phong-con-nen-da-lam-dieu-khong-tuong-2220197917301850.htm

Thích

Tags: con cái | sân bay | lên yên | xúc động | chia sẻ | nấu ăn

MỚI NHẤT

goto top