Tags: xung đột biên giới

Trong cuộc chiến kéo dài sáu tuần gần đây quanh vùng Nagorno-Karabakh, theo thống kê tới hiện tại, hơn 2.300 binh sĩ Armenia đã thiệt mạng.

Các nguồn tin tình báo chính phủ Ấn Độ cho biết, trong năm 2017, 138 binh sỹ Lục quân Pakistan ở bang Jammu và Kashmir đã thiệt mạng trong các đụng độ với phía Ấn Độ tại khu vực Ranh giới kiểm soát.

Quân đội Ấn Độ đã sẵn sàng năng lực quân sự để bảo vệ lập trường của nước này trong vấn đề tranh chấp chủ quyền tại khu vực Doklam, bất chấp Trung Quốc (TQ) gia tăng yêu cầu New Delhi rút quân.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 8/11 cho biết Cuộc họp cấp chỉ huy quân sự lần thứ 8 giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã được tổ chức ngày 6/11 vừa qua tại Chushul.

Nghe ⋅ 01:28

Theo Bộ Quốc phòng Armenia, lực lượng phòng không nước này vừa bắn rơi một cường kích Su-25 của Azerbaijan ở vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Nghe ⋅ 01:49

Theo National Interest, thời đại của xe tăng đã hết, bởi chúng quá dễ tổn thương trước các loại vũ khí tấn công tiên tiến như UAV hay tên lửa chống tăng.

Nghe ⋅ 02:24

Nhiều máy bay không người lái đã được triển khai trong cuộc xung đột tại Nagorno-Karabakh, phá hủy nhiều phương tiện thiết giáp, bệ phóng rocket đa nòng và các hệ thống phòng không.

Nghe ⋅ 02:57

Lực lượng Armenia đã mở một cuộc tấn công chớp nhoáng vào căn cứ không quân lớn nhất của Azerbaijan ở Ganja, nơi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các chiến đấu cơ F-16.

Nghe ⋅ 02:08

Xung đột đẫm máu đang diễn ra giữa Armenia và Azerbaijan tại vùng Nagorno-Karabakh, Kavkaz khiến cộng đồng quốc tế, nhất là Nga, hết sức lo ngại vì nếu không ngăn chặn kịp thời, đám lửa nhỏ này có thể khiến cả khu vực và thậm chí phạm vi lớn hơn bị cuốn vào vòng xoáy bạo lực.

Dù lép vế Azerbaijan về tiềm lực quân sự thế nhưng Armenia vẫn có trong tay dàn vũ khí tấn công đủ mạnh cho phép họ thay đổi cục diện cuộc chiến.

Nghe ⋅ 06:29

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ cần Azerbaijan đề nghị Ankara sẵn sàng can thiệp quân sự để bảo vệ 'đồng minh' của họ ở Nam Kavkaz.

Nghe ⋅ 01:59

Hôm 30-9, Armenia công bố các bức ảnh về đống đổ nát mà nước này khẳng định là chiến đấu cơ Su-25 bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Các chuyên gia quân sự nghi ngờ sự 'trưởng thành' bất ngờ của lực lượng UAV Azerbaijan khi họ có thể vô hiệu hóa lực lượng phòng không Armenia ở Nagorno-Karabakh chỉ trong một ngày.

Nghe ⋅ 04:34

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ đều đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc đóng quân suốt mùa Đông tới tại vùng biên giới tranh chấp trên dãy Himalaya khi không mấy hy vọng về một kết quả ngoại giao giúp hạ nhiệt căng thẳng dài hạn.

Trong bối cảnh căng thẳng Ấn Độ-Trung Quốc dọc theo đường biên giới tranh chấp giữa hai nước đã kéo dài nhiều tháng qua, các chuyên gia cảnh báo hai nước có vũ trang hạt nhân này có thể vô tình rơi vào chiến tranh.

Một binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ đụng độ mới nhất với quân đội Trung Quốc xảy ra ở khu vực biên giới đang tranh chấp giữa hai nước.

goto top