KINH DOANH

Yahoo bất ngờ trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together

THỜI ĐẠI   06/10/2018 • 15:50

Sau một thời gian dài, số lượng người dùng liên tục sụt giảm dẫn đến phải đóng cửa ứng dụng nhắn tin 'huyền thoại' Yahoo Messenger.. Mới đây, Yahoo bất ngờ tung ra ứng dụng chat Yahoo Together và liệu Yahoo có 'lôi kéo' được người dùng cũ trở lại và thu hút thêm người mới với ứng dụng hoàn toàn mới này hay không?

Là một ứng dụng chat nhóm, khi nhìn qua giao diện cũng như cách sử dụng của Yahoo Together có thể thấy rất giống với Slack - một công cụ nội bộ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm dựa trên đám mây do Stewart Butterfield thành lập. Từ những trải nghiệm người dùng cho đến màu sắc, hay các phản ứng tùy chỉnh cho người dùng, cũng như việc bạn có thể thêm thông điệp ở phía dưới. 

Do mới phát hành nên tính năng của Together chưa thực sự đa dạng, nó thiếu sự tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba, tính năng gọi điện thoại hay phiên bản dành cho máy tính. Hy vọng Yahoo sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng cho Together trong tương lai. 

Để sử dụng Yahoo Together người dùng cần một tài khoản Yahoo để đăng nhập vào và có thể mời người khác tham gia nhóm chat bằng đoạn mã gửi cho họ.

TIN TÀI TRỢ

Các 'topic' (nhóm chat) được chia làm 2 loại: nhóm công khai và riêng tư. Cũng giống như Slack, file đính kèm hay hình ảnh tải lên đều có thể được mọi người trong nhóm truy cập dễ dàng. Tính năng tìm kiếm cũng được Yahoo nhấn mạnh để tìm được nhóm chat cần thiết một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể tắt thông báo từ một nhóm nào đó nếu không thích. 

Yahoo Together cũng có những tính năng độc đáo riêng đó là Smart Reminders. Người dùng có thể đặt lời nhắc 'thông minh' cho bất kì tin nhắn nào trong đoạn chat theo thời gian chỉ định. Đến thời điểm đó, toàn bộ thành viên trong nhóm sẽ được thông báo về tin nhắn, tránh trường hợp để tin nhắn bị trôi do nhắn quá nhiều. Ngoaid ra, Together còn có tính năng Blast giúp làm nổi bật tin nhắn trong nhóm chat.

Liệu Yahoo có 'lôi kéo' được người dùng cũ trở lại và thu hút thêm người mới với ứng dụng hoàn toàn mới này hay không ? Hãy cùng chờ xem.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về Yahoo Together trên AndroidiOS hoàn toàn miễn phí.

Theo An An/Thời Đại

Thích

MỚI NHẤT

goto top