GIẢI TRÍ

Yang Hyun Suk chính thức từ chức chủ tịch YG Entertainment sau liên hoàn 'phốt'

NGƯỜI ĐƯA TIN   14/06/2019 • 19:16

Chủ tịch Yang Hyun Suk thông báo các kế hoạch rời khỏi vai trò Chủ tịch YG Entertainment. Thời gian qua, ông bị nghi ngờ dính líu tới loạt scandal của nghệ sĩ trong công ty.

Chiều 14/6, Yang Hyun Suk đã khiến cả làng giải trí 'nổ tung' khi tuyên bố rút khỏi mọi chức vụ, kể cả chức chủ tịch YG Entertainment sau liên hoàn phốt rúng động. Khép lại lời xin lỗi rất dài, Yang Hyun Suk khẳng định còn rất nhiều chuyên gia trong công ty hoàn toàn đủ năng lực để thay thế vị trí chủ tịch quyền lực. Hiện tại, công chúng vô cùng tò mò liệu ai sẽ là người kế thừa 'ngai vàng' thống trị công ty giải trí quyền lực nhất nhì châu Á này.

Theo thông tin về cổ phần của YG Entertainment, hiện Yang Hyun Suk đang nắm giữ nhiều nhất. Hiện tại, Naver chính là đơn vị nắm cổ phần nhiều thứ 2 sau cựu chủ tịch Yang và có cơ hội cao nhất để ngồi lên chiếc 'ghế vàng'. Hiện tại, CEO của Naver chính là bà Han Seong Sook.

Người sáng lập 1 trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc cho biết: “Tôi rất tiếc cho những người đã yêu mến YG và nghệ sĩ trong công ty chúng tôi. Tôi cũng chân thành xin lỗi tất cả nhân viên, những người đang âm thầm làm việc bất chấp những lời chỉ trích”.

TIN TÀI TRỢ

“Tôi đã kiên nhẫn chịu đựng những lời chỉ trích về công ty chúng tôi. Tôi cảm thấy nhục nhã khi các vấn đề bị nói một cách bừa bãi như thể chúng là sự thực. Tuy nhiên, tôi nghĩ, hiện giờ mọi thứ quá khó khăn. Tôi không muốn YG cũng như nghệ sĩ trong công ty và người hâm mộ tiếp tục chịu tổn hại vì mình”, Yang Hyun Suk viết.

“Trong 23 năm qua, tôi dành một nửa cuộc đời và dồn hết tâm huyết để phát triển YG. Tôi sẽ từ bỏ mọi thứ tại YG từ hôm nay. Tôi hy vọng sẽ không còn rắc rối nào xảy ra với những người nổi tiếng tại công ty mà tôi yêu mến, cũng như những người hâm mộ của họ”, chủ tịch YG kết luận.

Sau khi vụ việc sử dụng ma túy của B.I – trưởng nhóm iKON – nổ ra, Yang Hyun Suk vấp phải làn sóng chỉ trích. Theo thông tin của KBS News, sau khi Han Seo Hee trả lời thẩm vấn về việc thành viên nhóm iKON sử dụng ma túy vào 23/8/2016, cô đã gặp mặt Yang Hyun Suk. Tại trụ sở YG, ông Yang yêu cầu Han Seo Hee thay đổi lời khai nhằm bảo vệ “gà nhà”.

Sáng 14/6, tờ Dispatch công bố, thành viên Lee Seung Hoon của nhóm Winner chính là người kết nối để Yang Hyun Suk gặp Han Seo Hee. Sau vụ việc, cổ phiếu của YG giảm đến mức đáng báo động.

Sau hàng loạt vụ việc liên quan đến T.O.P, Seungri và giờ là B.I, danh tiếng và uy tín của YG bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không chỉ với dư luận mà đặc biệt là các nhà đầu tư.

Theo Trang Dung (t/h)/Người Đưa Tin

Thích

Tags: YG Entertainment | Yang Hyun Suk | Chủ tịch | Công ty | vụ việc | Han Seo Hee | nghệ sĩ | thành viên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top