THẾ GIỚI

Yêu đương công khai, nhiều cặp đôi bị quất roi tới ngất xỉu

SAOSTAR   20/09/2019 • 14:46

3 người đàn ông và 3 người đàn bà, mỗi người bị quật 20 roi vào lưng, người ngất xỉu, người khóc la trong đau đớn, kẻ không thể đứng vững mà phải dìu xuống.

Các cặp đôi sống tại thành phố Banda Aceh, Indonesia chưa kết hôn nhưng có hành động thể hiện tình cảm quá mức ở nơi công cộng phải chịu hình phạt bị đánh đập trước sự chứng kiến của nhiều người, sau đó bị bỏ tù.

Hình phạt này thực sự gây nên phản ứng phẫn nộ từ dư luận quốc tế.

Người phụ nữ không thể đứng vững sau khi bị đánh roi.

Nhiều người đến xem và chụp ảnh lại cảnh tượng người phụ nữ bị phạt.

Án phạt cho những người vi phạm luật Hồi giáo Sharia được thi hành tại Công viên Bustanus Salatin ở ngay trung tâm thành phố.

3 người đàn ông và 3 người đàn bà, mỗi người bị quật 20 roi vào lưng. Người ngất xỉu, người khóc la trong đau đớn, kẻ không thể đứng vững mà phải dìu xuống.

TIN TÀI TRỢ

Thị trưởng thành phố Banda Aceh, ông Animulla Usman, cho biết hành động công khai đánh đập những cặp đôi như vậy là 'để họ phải ăn năn hối lỗi với những sai lầm của bản thân' và khán giả đến xem không phải để chỉ trỏ, cười cợt những người phạm tội mà 'phải lấy đó làm bài học xương máu'.

Chính quyền thành phố Banda Aceh thường xuyên thi hành hình phạt đánh đập ở nơi công cộng đối với những tay nghiện cờ bạc, người ngoại tình hay người đồng tính.

Người đàn ông bị áp giải lên sân khấu để nhận hình phạt

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết đánh đập là một hình thức phạt vô nhân đạo và suy đồi đạo đức, không được phép thực hiện trong mọi tình huống. 'Hình thức phạt bằng cách đánh đập trước mặt hàng nghìn người của chính quyền thành phố Banda Aceh là một minh chứng cho sự ác độc bậc nhất', tổ chức này cho hay.

Khoảng từ tháng 1 đến tháng 4 năm ngoái, có 47 người ở Banda Aceh phải nhận hình phạt khủng khiếp này và con số đó đang ngày một tăng dần.

Suốt 20 năm qua, rất nhiều luật lệ bảo thủ được thiết lập tại thành phố Banda Aceh. Luật Hồi giáo Sharia luôn được tuân thủ nghiêm ngặt, những ai vi phạm sẽ bị đánh đập ở chốn đông người và bỏ tù.

Vào khoảng đầu năm nay, một cặp đôi thiếu niên ở Banda Aceh đã phải nhận hình phạt đánh đập trước đám đông chỉ vì có người bắt gặp họ đang ôm nhau.

Theo Phương Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nhieu-cap-doi-bi-quat-roi-vi-the-hien-tinh-cam-o-chon-dong-nguoi-6081511.html

Thích

Tags: ngất xỉu | Banda Aceh | hình phạt | đứng vững | không thể | thi hành

MỚI NHẤT

goto top