Tags: áp thấp

​Do không khí lạnh nén rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió hoạt động mạnh đến độ cao 5000m nên dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (5/10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Nghe ⋅ 01:29

Hiện nay đang có 1 rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo thời tiết đêm nay và ngày 9/9, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/5), có mưa rào và dông rải rác nhiều nơi. Đồng thời, tiếp tục cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá và lũ quét tại một số địa phương.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ hôm nay (26/5), các tỉnh miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ về dông, lốc, sét, mưa đá, lũ, lũ quét.

Mặc dù áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp vào chiều nay 4/9, nhưng các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế vẫn có mưa vừa, mưa to…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tâm áp thấp nhiệt đới (Kajiki) đã ra khỏi đất liền các tỉnh Trung Bộ, nhưng vẫn gây mưa lớn tại khu vực này.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa cập nhật nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước trong tuần tới.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mưa dông, sét trên khu vực Nam Bộ.

Trong 3 giờ qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung bộ nối với cơn bão số 4 nên tại khu vực Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nghe ⋅ 03:40

Hiện nay đang có rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong đêm nay và ngày mai (25/8), các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, cục bộ mưa vừa, mưa to và dông, riêng các tỉnh từ Nghệ An - Quảng Trị có mưa vừa, mưa to.

Ngày hôm nay, khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Từ đêm 19/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trong thời gian này.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc chưa dứt thì trên Biển Đông lại xuất hiện vùng áp thấp. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam biển Đông, có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ trong ngày và đêm nay có mưa to đến rất to. Đặc biệt khu vực Hà Nội tổng lượng mưa phổ biến 70-120 mm.

Nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ. Về đêm nhiều nơi có mưa dông.

goto top