Tags: áp thuế

Bộ Thương mại Mỹ đang đề xuất một quy định mới về việc áp thuế chống trợ giá lên các sản phẩm của các quốc gia định giá đồng nội tệ thấp hơn giá trị so với đồng USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (22/1) đe dọa sẽ áp thuế cao đối với mặt hàng nhập khẩu ô tô từ Liên minh châu Âu EU nếu khối này không đồng ý với một thỏa thuận thương mại.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết ông đã nhất trí với người đồng cấp Mỹ Steven Mnuchin về việc Paris không yêu cầu áp thuế mới với các công ty công nghệ.

Các cuộc chiến thương mại không hề dễ chiến thắng như Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố trên Twitter.

Một loạt thương hiệu giày dép lớn tại Mỹ như Nike, Adidas đồng loạt ký một bức thư gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị ông cân nhắc chính sách tăng thuế đối với giày 'Made in China'.

Ngày 22/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm nóng lại mâu thuẫn thương mại với châu Âu với đe dọa áp thuế nhập khẩu ô tô nếu Liên minh châu Âu (EU) không nhất trí với một thỏa thuận thương mại song phương vốn đã bị trì hoãn từ lâu.

Thuế kỹ thuật số của Pháp đã làm thổi bùng lên sự tức giận của người Mỹ, cảnh báo cuộc chiến thương mại mới.

Mỹ bãi bỏ áp thuế quan vào thép, nhôm Canada sau khi Ottawa chịu đòn tới tấp của Bắc Kinh.

Walmart cho biết việc áp thuế đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc đang gây tổn thương cho mảng kinh doanh đồ gia dụng, đồng thời lưu ý mức thuế bổ sung sẽ tác động tiêu cực đến quần áo và phụ kiện.

Ông Trump đã đe dọa hoặc là áp thuế ô- tô châu Âu hoặc EU buộc phải tuyên bố Iran đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân.

Lời đe dọa của ông Trump bị giới chức châu Âu so sánh như một vụ 'tống tiền', và một lần nữa khoét sâu vào rạn nứt giữa hai bờ Đại Tây Dương.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang đến hồi cao điểm. Tổng thống Donald Trump nhắn nhủ rằng nhiều công ty bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc sang Việt Nam và các quốc gia khác. Thực tế đang diễn ra như vậy.

Trả lời phỏng vấn CNBC khi được hỏi thỏa thuận sắp tới với Trung Quốc sẽ được thực thi như thế nào, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết: 'Tổng thống có thể áp thuế bổ sung.'

Tổng thống Donald Trump ngày 9/1 thông báo các cuộc đàm phán về 'giai đoạn 2' của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sẽ được khởi động một cách nhanh chóng, song kết quả có thể phải đợi tới sau các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra trong năm nay.

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ leo thang lên mức cao chưa từng có. Bắc Kinh đã tung đòn đáp trả và đang âm thầm triển khai một thứ 'vũ khí' nguy hiểm, đáng sợ với thế giới nhưng cũng nguy hiểm với chính Trung Quốc.

goto top