Tags: áp thuế

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ 4 đã có cuộc họp với nhà lãnh đạo Ấn Độ tại thủ đô của nước này.

Ngày 14-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm một trung tâm sản xuất của hãng máy bay khổng lồ Boeing, tại St. Louis, bang Missouri.

Hiện nay, thép xuất sang Mỹ chiếm 10% lượng thép xuất khẩu của Việt Nam.

Mexico bất ngờ thông báo triển khai tới 15.000 binh sĩ quân đội tới sát biên giới Mỹ để ngăn dòng người di cư, đúng theo cam kết đã kí với Washington nhằm tránh bị đánh thuế hàng hóa.

Apple đang lên kế hoạch chuyển tới 1/3 hoạt động sản xuất của mình từ Trung Quốc sang Đông Nam Á và một số nước khác, theo các nguồn tin thân cận vừa được tờ Nikkei tiết lộ.

 Thuế nhập khẩu vào Mỹ tăng mạnh tác động ra sao tới Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, tôn Nam Kim..?

Những chuyển biến trong chính sách của Tổng thống Donald Trump có thể ảnh hưởng trực tiếp tới những doanh nhân giàu có trên thị trường chứng khoán.

Bộ Công Thương áp dụng thuế chống bán phá giá tôn lạnh màu, tôn kẽm màu, tôn đen màu từ 20 công ty của Trung Quốc.

Từ năm 2014 đến nay, Bộ Công Thương đã áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng inox nhậpkhẩu. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ inox lao đao khi giá thành tăng cao, còn hàng nhập giá rẻ tràn vào.

Bộ Tài chính đã chính thức bỏ đề xuất đánh thuế giá trị gia tăng với chuyển quyền sử dụng đất.

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 18/6/2019 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Ấn Độ bắt đầu áp thuế suất mới đối với 28 mặt hàng của Mỹ sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận thương mại với New Delhi.

Hôm 16-6, Reuters đưa tin chính quyền Ấn Độ sẽ áp thuế trả đũa với mức áp cao hơn lên 28 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ bao gồm táo, hạnh nhân, quả óc chó… sau khi Washington rút lại các đặc quyền thương mại đối với nước này.

Ấn Độ sẽ áp dụng mức thuế trả đũa cao hơn đối với 28 sản phẩm từ Mỹ, bao gồm hạnh nhân, táo và quả óc chó từ ngày 16-6, động thái được đưa ra sau khi Washington rút các đặc quyền thương mại quan trọng đối với New Delhi.

Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài với Washington về nhập khẩu thịt bò của Mỹ, qua đó giảm căng thẳng thương mại giữa hai bờ Đại Tây Dương.

Quan hệ Mexico - Mỹ đã căng thẳng suốt hơn một tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30-5 ra 'tối hậu thư' sẽ áp thuế cao đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, giống như cách Mỹ đối xử với Trung Quốc, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10-6, nếu Mexico không thuận theo yêu cầu của Tổng thống Trump áp dụng các biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn người di cư vượt biên giới sang Mỹ.

goto top