Tags: bà mẹ trẻ

Cuối thập niên 1940, bà Marion Donovan đã tự tay sáng tạo ra một loại tã mới có chèn miếng thấm. Phát minh của bà đã được công nhận bằng sáng chế vào năm 1951, mang lại số tiền 1 triệu USD (tương đương gần 10 triệu USD so với thị giá hiện giờ) và dọn đường cho việc phát triển loại tã dùng 1 lần như chúng ta biết ngày nay.

29 bệnh viện đã ký cam kết thực hiện hoạt động 'Nuôi con bằng sữa mẹ' tại hội thảo triển khai 'Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc' do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức diễn ra sáng 28-5 tại Hà Nội.

Chuyện tưởng như đùa này hóa ra lại có thật và đến tận bây giờ bà mẹ trẻ vẫn không thể tin được là mình đã sinh con, trong khi suốt 9 tháng 10 ngày qua không hề biết gì lại còn trải qua khóa huấn luyện cường độ nặng.

Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo về trường hợp sản phụ Nguyễn Thị H. (36 tuổi, Thạch Tân, Thạch Hà, Hà Tĩnh) tử vong sau ca sinh mổ tại BVĐK Hà Tĩnh.

Mắt nhắm mắt mở đi qua gian hàng sale, bà mẹ thấy chiếc áo quá xinh xắn nên 'hốt' vội về cho con gái, ngờ đâu...

Bài đăng kể về chuyện món quà bất ngờ từ lời hứa 5 năm trước của người chồng khiến cộng đồng mạng không khỏi ghen tị với bà mẹ trẻ may mắn.

Thay vì tò mò, hưởng ứng những chuyện liên quan đến Bella như thời cô còn nổi tiếng ăn quỵt, giờ đây dư luận lại chuyển sang thương cảm, kêu gọi để cho mẹ con Bella yên ổn dù có bắt gặp họ ngoài đường.

Cứ ngỡ rằng đó là cơn đau do bị rạch tầng sinh môn lúc sinh con, bà mẹ trẻ không ngờ rằng có một thứ khủng khiếp bên trong cơ thể mình.

Nghe ⋅ 04:32

Trước công đường, tất cả gia đình bị hại thổ lộ nỗi đau tột cùng của con mình khi bị bà Hiền người cùng làng gây ra, gieo rắc bệnh sùi mào gà.

Bà mẹ trẻ mới chỉ được nhìn thấy con trong một khoảnh khắc ngắn ngủi đã phải từ giã cõi đời, để lại đứa con thơ bé bỏng vì sai sót đáng trách của bác sĩ.

5 bệnh viện (BV) đầu ngành về sản-nhi của TPHCM là Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng thành phố cần tiếp tục phối hợp hỗ trợ các BV tuyến dưới và BV tư nhân trong những trường hợp nguy cấp nhằm giảm thiểu sự cố tử vong trong lĩnh vực sản-nhi, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em trên địa bàn.

Bị sinh non khi mới 29 tuần tuổi và phải cách li nhau, thế nên khi được 'đoàn tụ' hai bé sinh đôi đã có hành động khiến nhiều người kinh ngạc.

Sau nhiều ngày vật lộn với những cơn ho kéo dài, cô Louise Moreton đã quyết định đi khám và không ngờ rằng bác sĩ thông báo mình đã mắc bệnh ung thư máu.

Nghe ⋅ 03:09

Một bà mẹ trẻ mới 19 tuổi và cậu con trai nhỏ 5 tháng tuổi ở một mình trong căn hộ chung cư mà không một ai hỏi thăm để rồi bi kịch xảy ra.

goto top