Tags: bậc thang

ĐBQH chứng minh giá điện không tăng 8,36%, lãnh đạo EVN khẳng định giá điện tăng đúng quy định, ĐBQH tính sai.

Đến được cột mốc biên giới 1305 thực sự là thử thách sức khoẻ đối với những ai đến với huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Biểu giá bán lẻ điện bậc thang gồm 6 bậc của Việt Nam hiện không còn phù hợp với thực tế tiêu thụ điện hiện nay. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang xây dựng Đề án 'Cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện'. Theo ý kiến của các chuyên gia, biểu giá mới cần thể hiện rõ chính sách an sinh xã hội và khuyến khích sử dụng tiết kiệm điện, dùng càng nhiều điện giá càng cao.

Phát biểu tại thảo luận tổ về kinh tế - xã hội sáng 22-5, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ băn khoăn về giá điện và đề nghị Kiểm toán Nhà nước vào cuộc kiểm toán giá điện

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã báo cáo Thủ tướng cho kiểm toán kiểm tra báo cáo tài chính điều hành giá điện năm 2019.

Nghe ⋅ 04:14

Ngôi nhà thiết kế đặc biệt với 7 bậc thang trồng rau trên mái thuộc sở hữu của cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi ở Quảng Ngãi.

Nếu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt 5 bậc được áp dụng thay vì 6 bậc như hiện tại, những hộ dân sử dụng từ 200 số trở lên sẽ giảm được số tiền phải đóng hàng tháng.

Thảo luận tại tổ vào sáng 22/5, ĐB Lê Thu Hà (Lào Cai) cho rằng, 'thực tế giá điện không tăng 8,36% như EVN công bố' và dẫn số liệu tham khảo từ chuyên gia kinh tế.

Chiều 22/5, bên hành lang Quốc hội, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trả lời phỏng vấn về những thông tin mà Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có ý kiến sáng nay.

Hiện nay, cơ chế biểu giá có khoảng thời gian điều chỉnh là 1 năm, PGS-TS Bùi Xuân Hồi cho rằng, khoảng thời gian này hơi dài, chưa điều chỉnh theo thời gian, tạo áp lực lớn cho các lần điều chỉnh.

Về đề xuất cải tiến biểu giá điện sinh hoạt bậc thang, nhóm nghiên cứu xây dựng Đề án đã đưa ra 3 phương án là 3, 4 và 5 bậc so với 6 bậc hiện nay.

Chủ tịch Tập đoàn EVN Dương Quang Thành cho rằng, các số liệu được nữ đại biểu Quốc hội Lê Thu Hà đưa ra không nằm trong biểu giá được Chính phủ quy định.

'Hiện Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chỉ áp dụng 3 bậc giá, Indonesia áp dụng 5 bậc giá. Đề nghị Chính phủ, Bộ Công Thương sớm nghiên cứu, chỉnh sửa. Cái gì chưa hợp lý thì sửa... Bậc thang tính giá điện phải thay đổi, để mức tăng giá điện 8,36% không ảnh hưởng nhiều đến người dân', ĐB Trần Hoàng Ngân nói.

Sợ bị dìm dáng khi diện váy dài thượt, Nhã Phương đi đôi giày cao gót đế khủng nhưng luôn cần người dìu khi di chuyển.

Đừng bước trên thang cuốn, vì bạn chỉ khiến mọi người xung quanh chậm đi chứ chẳng nhanh hơn đâu!

Đại biểu Lê Thị Thu Hà cho rằng, nên đề xuất kiểm toán cách tính toán đầu vào giá điện cũng như cách kinh doanh điện trong thời gian qua.

goto top