Tags: bãi bồi

Một doanh nghiệp đã được tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy phép khai thác khoáng sản cát, sỏi trên bãi bồi sông Tả Trạch (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ năm 2016. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa vào hoạt động được do bị người dân phản đối quyết liệt.

Do nhảy từ trên cao xuống bãi bồi sông Đáy đã khiến đốt sống lưng của chị B. bị chấn thương.

Theo thông tin từ Trạm Thủy văn Hà Nội, ngày 21/8, mực nước quan trắc được trên sông Hồng đoạn dưới chân cầu Long Biên là hơn 8 m, gần mức báo động 1. Tình hình nước sông Hồng lên cao có thể dẫn đến nguy cơ ngập lụt vùng trũng và bãi bồi.

Người đàn ông được phát hiện tử vong trong tư thế hai tay bị buộc dây, vào sáng 30 tết.

Sáng sớm người dân ở ấp Hòa Lạc, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) phát hiện thi thể người đàn ông tại bãi bồi. Qua kiểm tra, 2 tay nạn nhận bị trói bằng dây.

Thời gian vừa qua trên địa bàn xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng nghêu (ngao) của người dân nuôi tại khu vực bãi bồi ven cửa biển bị chết, gây thiệt hại về kinh tế.

Ngày 22-2, ông Phạm Trọng Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, từ trước tết đến nay, trên địa bàn xảy ra tình trạng hàng chục tấn nghêu của người dân nuôi tại khu vực bãi bồi ven cửa biển bị chết.

Thi thể người đàn ông được phát hiện trên một bãi bồi trong một con kênh nội đồng, 2 tay nạn nhân bị buộc bằng một sợi dây.

Trong quá trình khai thác, các DN khai thác cát đã không tuân thủ quy định về độ sâu… gây nên nguy cơ sạt lở bờ sông Hương, ảnh hưởng môi trường và đất sản xuất nông nghiệp khiến người dân bức xúc...

Tỉnh Kiên Giang đang triển khai nhiều biện pháp để khôi phục, trồng rừng phòng hộ nhằm chống sạt lở đê biển đang xảy ra khá nghiêm trọng.

Đến hẹn lại lên, trong khoảng 2 tháng trở lại đây, tại các vùng bãi bồi ven biển Cái Cùng (Bạc Liêu) và Đất Mũi (Cà Mau)... lại tái diễn cảnh hàng ngàn người kéo về khai thác nghêu giống.

Người đàn ông đã phải đau khổ tự tay bốc mộ cho lần lượt 3 đứa em của mình từ khi chưa đầy 20 tuổi, để rồi cái việc ai nghe cũng hãi đó như nghiệp vận vào người từ đó đến nay. Thế nhưng điều chua xót nhất đối với ông Chiến lại là những ánh mắt dè chừng, xa lánh của chính những người nhờ vả ông.

Nam thanh niên được cho là đang chơi Flycam cùng một người bạn, sau đó sơ ý thanh niên này đã trèo ra thành cầu Nhật Tân để lấy chiếc Flycam thì bất ngờ rơi xuống bãi giữa.

Trưa 27-5 ông Trần Quốc Đạt, Chủ tịch UBND xã Đại Cường, H.Đại Lộc, Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cán bộ địa chính tham gia bắt một đối tượng lái xe xúc đất cát trộm ở bãi bồi ven sông Vu Gia, bị tông gãy chân.

Tại khu vực biển Khai Long (tỉnh Cà Mau), việc người dân cào nghêu đã khiến bãi bồi bị 'băm nát', gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản.

Nhiều người dân xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa khi đi ra khu bãi bồi bên sông Chu đã tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ trong lùm cây.

goto top