Bài học cuộc sống

8 điều tiếc nuối khi nhìn lại tuổi trẻ của chúng ta

8 điều tiếc nuối khi nhìn lại tuổi trẻ của chúng ta anh tinngan

Có ai trưởng thành mà chưa từng tiếc nuối điều gì trong đời? Có ai không phải thốt lên những lời 'giá như', 'giá mà',…mỗi khi nhớ lại một thời tuổi trẻ nông nổi, bồng bột. Hãy cùng chúng mình điểm lại 8 điều con người tiếc nuối nhiều nhất khi đã trở nên thành công nhé.

Cụ già đã rất kinh ngạc khi đứa trẻ chọn một quả bóng màu đen. Và sau khi thả quả bóng lên trời, cậu bé đã nhận được 1 thứ rất đáng quý từ người bán hàng tốt bụng.

Nghe ⋅ 03:40

Truyện Kiều có câu 'Cây cao thì gió càng lay. Càng cao danh vọng, càng dày gian truân'. Nếu bạn đã có những mục tiêu cho riêng mình thì cũng nên chuẩn bị đón nhận khó khăn sắp đến. Ước vọng càng lớn, thử thách đòi hỏi bạn phải vượt qua càng nhiều.

Những người có biểu hiện bên ngoài rất lương thiện, có thể sau lưng lại cực kỳ nguy hiểm, những người biểu hiện bên ngoài rất nghiêm khắc có thể nội tâm rất lương thiện.

10 đạo lý dưới đây không ít thì nhiều sẽ đem đến cho bạn những giá trị hữu ích ngay trong cuộc sống này.

Nghe ⋅ 04:57

Tỷ phú Lý Gia Thành cũng là một người tuân thủ thói quen đầu tư này khi tìm kiếm những giá trị phát triển bản thân ngày một thành công hơn.

Từ tay trắng làm nên thành công không khó, nhưng từ thất bại vực dậy tất cả thì phải nhờ vào 2 chữ: Giá Trị.

Câu chuyện của sói và công dưới đây sẽ cho chúng ta gợi ý quan trọng về sự lựa chọn của chính mình.

Nghe ⋅ 03:47

'tam bất vấn, tứ bất cật, ngũ bất mô' nghĩa là 'ba không hỏi, bốn không ăn, năm không chạm' chứa đựng tinh hoa triết học và lời nhắn nhủ sâu sắc của người xưa.

Nghe ⋅ 04:06

Có những người tuyệt đối không nên làm bạn nhưng có những người, chúng ta cần giữ bên mình suốt cả cuộc đời. Câu chuyện heo cứu mèo dưới đây đã nói lên điều đó.

Nghe ⋅ 03:44

Hành động cực đoan của cậu con trai là kết quả của những ngày dài người mẹ, tưởng mình luôn biết cách động viên con, nào ngờ đã nuôi dưỡng một tâm hồn trẻ thơ méo mó.

Nghe ⋅ 03:48

Đi tìm voi nhờ hiến kế giúp mình giải tỏa sự khó chịu hằng ngày nhưng vừa gặp đã thấy voi giận dữ liên tục giậm chân xuống đất, hỏi rõ lý do, sư tử ra về và thay đổi ngay thái độ.

Tại sao có nhiều người trong xã hội ngày nay nghi ngờ về niềm tin và lo lắng về đạo đức. Có phải vì thiếu khôn ngoan? Hay là vì sự sụp đổ của đạo đức? Khổng Tử nói rằng: 'người khôn ngoan không bối rối, người nhân từ không lo lắng'.

Nghe ⋅ 06:15

Chẳng cần phải làm gì cao siêu để tu thân dưỡng tính, con người có thể thu nạp được những bài học quan trọng thông qua những hoạt động thường ngày.

Không ưu tư, không tức giận, không ưu sầu, không sợ hãi, không quá khích, không cười lớn, không quá nôn nóng muốn có mọi thứ mình muốn, không ghi thù ghi thận, ắt sẽ sống lâu.

Nghe ⋅ 05:31

Con người thường chìm đắm trong những nghĩ suy không ngừng. Chúng ta bị bao vây bởi suy nghĩ về bản thân, công việc, các mối quan hệ, bởi những liên tưởng không chủ đích về quá khứ lẫn tương lai.

Nghe ⋅ 03:13

Giữa hàng trăm hàng nghìn con đường tới thành công, đừng bao giờ chọn sai 3 thứ sau đây kẻo tiền mất, tật mang, bạn bè xa lánh.

Nghe ⋅ 05:09

Tỷ phú Mark Cuban cho biết 'Theo đuổi đam mê là một trong những lời khuyên dối trá nhất trên đời', shark Thái Vân Linh cũng từng chia sẻ rằng 'Đừng tập trung tìm đam mê. Hãy tập trung tìm xem mình giỏi cái gì'.

Tuy số phận con người là do trời định trước nhưng nếu ngày sau, người đó giúp đỡ người khác, tích âm đức thì một số kiếp nạn định trước cũng nhờ vậy mà tiêu tan.

Nghe ⋅ 02:40

Cảnh tượng hiện diện trước mắt ông bố và cậu con trai khi họ xuống sảnh khách sạn ăn sáng khiến họ thực sự bất ngờ.

Nghe ⋅ 04:55

Cách giải thoát bản thân của con lừa trong câu chuyện dưới đây là lời nhắn nhủ đến tất cả chúng ta.

Nếu bạn chưa nhận ra rằng mình sẽ chết và cuộc sống của bạn sẽ chỉ còn quan trọng nếu bạn gây ảnh hưởng đến người khác, điều tôi khuyên bạn nên làm là đến nhà dưỡng lão ở địa phương.

Nghe ⋅ 04:40

Tức giận vì bố tặng món quà không đúng như ý, người con trai đã ném món quà bố tặng và bỏ nhà ra đi. Nhiều năm sau, anh mới hối hận khi biết món quà bố tặng mình là gì.

Nghe ⋅ 04:09

Cuộc sống có rất nhiều đạo lý nhưng tuyệt đối có 6 điều chúng ta cần nhớ kỹ. Nếu có thể nhớ tốt, bạn sẽ tránh được và sớm đạt được những thành công trong tương lai.

Nghe ⋅ 04:25

Có câu 'gần mực thì đen, gần đèn thì rạng', người bên cạnh lương thiện, bạn tự nhiên sẽ thiện lương, người bên cạnh ác khẩu bạn tự nhiên sẽ khẩu nghiệp, làm bạn với kiểu người nư nào, sau này bạn cũng sẽ trở thành người như vậy.

Nghe ⋅ 04:59

Thử hỏi nếu gặp tình huống như thế này, bạn sẽ làm thế nào? Đồng ý với lời chê bai đó, hay phản ứng lại dữ dội?

Nghe ⋅ 02:42

Nhiều lúc, rắc rối trong cuộc sống thực sự là do chính mình tạo ra, tự mình cạnh tranh với chính mình, suy nghĩ của chính mình đã trói buộc bản thân. Nhiều lúc, không phải rắc rối hay phiền não không buông tha bạn, mà là bạn không dám đánh bại nó.

Người ta nói, giàu vì bạn, thế nhưng, nếu niềm tin không được đặt đúng chỗ, thì rất có thể sẽ là nghèo vì bạn.

Đừng mong đợi quá nhiều vào việc người khác có thể vì bạn mà thay đổi cuộc sống của họ. Dù đang ở trong bất kì mối quan hệ nào cũng nên nhớ, đừng đánh giá quá cao vị trí của mình trong lòng người khác. Bởi vì trên thế giới này chẳng có ai vì rời xa ai mà không sống được.

3 việc dưới đây, bạn càng lười sẽ càng đem lại những giá trị tốt đẹp cho bản thân. Bạn có biết đó là những việc gì không?

Nghe ⋅ 04:39

goto top