Tags: bãi rác

Người dân phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội), rất ủng hộ việc di chuyển hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải.

Người dân xã Nguyệt Đức, Yên Lạc, Vĩnh Phúc khổ sở vì bãi rác gây ô nhiễm nằm án ngự giữa đường đê.

Một người đàn ông đốt rác đã để lửa cháy lan sang bãi rác tập kết khiến người dân trong khu phố gần kề một phen hú vía. Vụ cháy bãi rác vừa xảy ra trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM.

Chàng trai Malaysia nhận nhiều lời khen ngợi khi anh quyết tìm chủ nhân của chiếc ấm bên trong chứa hàng chục nghìn đôla Canada (hàng trăm triệu đồng) mà anh nhặt được khi lượm rác.

Nghe ⋅ 01:31

Sau phản ảnh của Báo điện tử Tổ Quốc, trong sáng nay 10/7, các đơn vị chức năng đã dọn dẹp sạch sẽ bãi rác Tân Triều, trả lại hành lang giao thông cho người dân đi lại.

Không đủ tiền mua những miếng thịt tươi mới, người nghèo ở thủ đô Manila của Philippines phải gom nhặt thịt thừa từ bãi rác để chế biến thành món ăn có tên “pagpag”.

Căn phòng được cho là của một cô gái xinh như hotgirl nhưng tràn ngập rác, thậm chí cô gái này còn 'bùng' tiền trọ trước khi chuyển đi.

 Luật pháp Indonesia quy định rằng các lô hàng được tìm thấy có chứa chất gây ô nhiễm phải được gửi trở lại nước xuất xứ.

Bãi rác tự phát kéo dài hàng trăm mét ở khu vực ngã tư đường Triều Khúc và đường Tân Triều Mới (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), bốc mùi hôi thối khó chịu, gây ô nhiễm môi trường.

Lúc đoàn tàu chở hàng dừng lại để tránh đoàn tàu khác, nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã vác từng bao tải rác treo lên các toa tàu để chở đi nơi khác.

Chủ nhân của những chiếc xe trên ngỡ ngàng khi sau một đêm 4 chiếc ô tô của mình ngập trong bãi rác, không có lối thoát xe ra ngoài.

Sau khi UBND TP Hà Nội có văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ người dân bãi rác Nam Sơn di dời, người dân sống quanh bãi rác Nam Sơn đã giải tán.

Người dân cho rằng, bãi rác Khánh Sơn cần được di dời nên đã phản ứng bằng cách chặn xe rác vào bãi…

Người dân chặn xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn và mong muốn di dời bãi rác đi nơi khác, không xây dựng Khu liên hiệp xử lý rác.

Ngay sau khi thông báo chủ trương không di dời bãi rác, người dân ở khu vực bãi rác Khánh Sơn đã chặn xe khiến toàn TP Đà Nẵng bị ứ 1.200 tấn rác.

'Chúng tôi đã sống trong ô nhiễm nửa đời người rồi và không muốn đời con cháu phải chịu khổ nữa', người dân sống gần bãi rác Khánh Sơn bày tỏ với lãnh đạo TP Đà Nẵng.

goto top