Tags: bài thơ

Nghĩa trang tại thị trấn nhỏ của Rumani đầy những bia mộ với nét vẽ hài hước đầy màu sắc tươi sáng khiến không ít người bật cười khi viếng thăm.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 19/5, NSND Thu Hiền lại bận rộn với các chương trình ca múa nhạc mừng sinh nhật Bác Hồ. Những ca khúc về Bác do chị trình bày vẫn luôn gây xúc động cho khán giả. Không những thế, NSND Thu Hiền chia sẻ, chị còn sáng tác một bài thơ về Người.

Ngẫm về vụ học sinh lớp 9 ở Thường Tín (Hà Nội) bị phạt quỳ, cộng đồng và những người làm giáo dục chắc hẳn sẽ phải tiếp tục tìm ra mức độ đúng trong xử phạt học sinh để những hình thức xử phạt không làm tổn hại mà vẫn mang tính răn đe cần thiết.

Vùng đất bị 'trời hành'; Bắt được một con cá đã 'thành tinh'; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.

Người thích đọc thơ sẽ hay làm thơ, riêng Từ Hi Thái Hậu lại không như vậy, cả đời bà chỉ viết một bài thơ duy nhất cho chính mẫu thân của mình.

Ngay sau khi thực hiện mở rộng đường bao núi Bài Thơ, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang có chủ trương tiếp tục đầu tư, thực hiện mở rộng tuyến đường bao biển qua các phường Hồng Hà, Hồng Hải (đường Trần Quốc Nghiễn) từ 4 lên 6 làn xe.

Sau khi 'hé lộ' trên trang cá nhân, sáng tác của Tố Nga nhận được đông đảo lời khen của bạn bè nghệ sĩ cũng như khán giả hâm mộ bởi giai điệu tình cảm, ngọt ngào.

Ông gọi chuyện tình của mình là 'kỳ lạ' bởi hai người đến với nhau khi đều đã ở độ tuổi 'xưa nay hiếm'. Mối tình ấy thêm lãng mạn bởi mấy chục bài thơ 'đối ẩm' giữa ông bà từ lúc gặp mặt đến khi nên duyên chồng vợ. Ông là Đại tá Phan Trọng Phan, nguyên Trưởng ban Công đoàn, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và vợ-bà Nguyễn Thị Xuân Thu.

Chùa Hương (còn gọi là Chùa Hương Sơn) được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVII, là một quần thể chùa nằm tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Trong giây phút cuối cùng, chị Ngà (một người bạn thân thiết của cô giáo Quỳnh) đã lên đọc bài thơ tưởng nhớ, tiễn đưa cô giáo về cõi vĩnh hằng. Từng câu trong bài thơ vang lên, dòng nước mắt của những người có mặt cũng cứ thế tuôn trào.

Du lịch miền Bắc qua bài thơ vui trên một fanpage của những người thích du lịch đang được chia sẻ rất nhiều trên trang mạng xã hội facebook.

Có bao giờ y đã gặp tình huống éo le này chưa? Đang nhạt mồm nhạt miệng, buồn tình cha chả buồn tình, bèn đi thăm bạn với những ước ao đến nơi thì đã thấy mâm trên mâm dưới rượu thịt ê hề, tha hồ choàng vai bá cổ, ăn đưa xuống uống đưa lên, nói cười rôm rả...

Những vần thơ dạt dào cảm xúc của bác sĩ Nguyễn Thành Lãm, một người cha vì nhiệm vụ chống 'giặc' Covid-19 không thể đưa con đi thi đã khiến nhiều người xúc động.

Ông Vũ Mão nói, việc Đại tướng Lê Đức Anh đưa ra sáng kiến, rồi thúc đẩy ban hành Pháp lệnh phong tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện ông rất thấu hiểu sự hy sinh của các mẹ cho đất nước.

Bạn đã đọc những vần thơ mới nhất Justin Bieber gửi tặng người vợ của mình?

Các bạn sĩ tử thi môn Văn sáng ngày hôm nay ắt hẳn đã không 'phụ lòng' anh chàng Đen Vâu rồi.

goto top