Tags: Bài Thơ

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 19/5, NSND Thu Hiền lại bận rộn với các chương trình ca múa nhạc mừng sinh nhật Bác Hồ. Những ca khúc về Bác do chị trình bày vẫn luôn gây xúc động cho khán giả. Không những thế, NSND Thu Hiền chia sẻ, chị còn sáng tác một bài thơ về Người.

Báo Quảng Ninh đưa tin, một doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đang đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh xây dựng công trình lá cờ đỏ sao vàng đặt trên đỉnh núi Bài Thơ, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong khi '50 sắc thái' được coi là cuốn tiểu thuyết lãng mạn được biết rộng rãi nhất hiện nay thì những cuốn sách có nội dung tương tự đã tồn tại từ hàng trăm năm trước. Một trong số đó chính là bài thơ tình Le Roman de la Rose mới được các nhà khoa học từ Đại học Bristol phát hiện.

Ngẫm về vụ học sinh lớp 9 ở Thường Tín (Hà Nội) bị phạt quỳ, cộng đồng và những người làm giáo dục chắc hẳn sẽ phải tiếp tục tìm ra mức độ đúng trong xử phạt học sinh để những hình thức xử phạt không làm tổn hại mà vẫn mang tính răn đe cần thiết.

Ngay sau khi thực hiện mở rộng đường bao núi Bài Thơ, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang có chủ trương tiếp tục đầu tư, thực hiện mở rộng tuyến đường bao biển qua các phường Hồng Hà, Hồng Hải (đường Trần Quốc Nghiễn) từ 4 lên 6 làn xe.

 Tháng 1-1961, khi Chính phủ trung lập của Lào được thành lập ở Xiêng Khoảng, chiến sĩ tình báo Huỳnh Anh được lệnh sang Lào phụ trách nhiệm vụ nắm tình hình, phát hiện âm mưu hoạt động tình báo, gián điệp của các nước, góp phần bảo vệ Chính phủ trung lập của Lào.

Nhiều biển 'cấm nguy hiểm' được cảnh báo nhưng một nhà dân vẫn tự ý thu tiền du khách và hướng dẫn leo qua vách đá để chui hàng rào lên 'nóc nhà Hạ Long'.

Sau khi 'hé lộ' trên trang cá nhân, sáng tác của Tố Nga nhận được đông đảo lời khen của bạn bè nghệ sĩ cũng như khán giả hâm mộ bởi giai điệu tình cảm, ngọt ngào.

Trong giây phút cuối cùng, chị Ngà (một người bạn thân thiết của cô giáo Quỳnh) đã lên đọc bài thơ tưởng nhớ, tiễn đưa cô giáo về cõi vĩnh hằng. Từng câu trong bài thơ vang lên, dòng nước mắt của những người có mặt cũng cứ thế tuôn trào.

Lắng nghe ước mơ của học sinh khiếm thị mới thấu hiểu một nỗ lực đi tìm ánh sáng từ trái tim đến trái tim

Sau khi đọc bài thơ ấy, Lưu Bá Ôn càng thêm thán phục trước tài năng xuất chúng của Khổng Minh. Song ông cũng vội vã từ quan về quê vì lo sợ hàm ý ám chỉ trong đó sẽ thành sự thật.

Nghe ⋅ 07:37

Du lịch miền Bắc qua bài thơ vui trên một fanpage của những người thích du lịch đang được chia sẻ rất nhiều trên trang mạng xã hội facebook.

Ông Vũ Mão nói, việc Đại tướng Lê Đức Anh đưa ra sáng kiến, rồi thúc đẩy ban hành Pháp lệnh phong tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện ông rất thấu hiểu sự hy sinh của các mẹ cho đất nước.

 Hoa hậu đền Hùng Giáng My đã có những trải lòng sau đám tang của bố - người mà cô thương yêu nhất.

'Chuyện mới đó, sinh nhật mới đó mà không ngờ lại là lần cuối anh liên lạc với tôi' - nhạc sĩ Phú Quang ngậm ngùi.

Bạn đã đọc những vần thơ mới nhất Justin Bieber gửi tặng người vợ của mình?

goto top