Tags: Bán đảo Triều Tiên

Tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 23/5, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc và nguy cơ leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 24/9 đã đề xuất biến Khu vực phi quân sự (DMZ) chia cắt bán đảo Triều Tiên thành vùng hòa bình quốc tế với sự hỗ trợ của Liên hợp quốc (LHQ).

 Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một khu vực hòa bình quốc tế sẽ bảo vệ Triều Tiên và truyền cảm hứng cho thế giới.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã từ chối bình luận về tin tức truyền thông ngày 22/5 nói rằng, Triều Tiên gần đây đã thay một quan chức cấp cao phụ trách các vấn đề liên Triều.

Triều Tiên đã chỉ trích việc Hoa Kỳ bắt giữ một trong những tàu chở hàng của họ.

Học giả từ Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) mới đây ước tính Triều Tiên có thể nâng gấp đôi số đầu đạn hạt nhân của nước này vào năm sau.

 Hàn Quốc mong muốn giữ vai trò trong đàm phán Mỹ-Triều và thúc đẩy tiến bộ trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Vụ phóng thử diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên gần đây có dấu hiệu phức tạp...

Một tuyên bố gây áp lực lên Mỹ của ông Kim Jong-un đã được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên vừa qua.

Đối thoại Quốc phòng Seoul lần thứ 8 diễn ra tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc từ ngày 4 đến 6-9, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam dự Đối thoại.

Ngày 3/9, các phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Nga đã tổ chức hội đàm về phi hạt nhân hóa Triều Tiên cũng như các vấn đề khác của Bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên (DPRK) Kim Jong-un đang có chuyến công du đầu tiên của mình tới Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định trong lúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ trong tương lai của Mỹ.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có lịch trình đến thăm Triều Tiên vào đầu tháng 9, sự kiện được cho nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 5 của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 10 tới.

 Triều Tiên nhấn mạnh vụ thử tên lửa tầm trung của Mỹ và kế hoạch triển khai chiến đấu cơ F-35 quanh bán đảo Triều Tiên là những hành động 'gây nguy hiểm' và châm ngòi cho một cuộc 'chiến tranh lạnh mới' trong khu vực, theo hãng tin Reuters.

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên diễn ra hôm nay (25/4) tại Vladivostok cho nỗ lực chung nhằm giải quyết những bế tắc với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

goto top