Tags: bán hàng đa cấp

Doanh nghiệp không có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp sẽ bị rút giấy phép.

Ông Đặng Công Tráng, tiến sĩ Luật học và các cộng sự Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bị tố sao chép luận văn của nhiều thạc sĩ. Ông Tráng vừa có tên trong danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư 2017.

Công ty Liên Kết Việt có Chi nhánh tại TP HCM thông qua bán hàng đa cấp cũng đã lừa đảo một số tổ chức, cá nhân.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, tính đến hết ngày 15/3/2019, đã có 23/30 doanh nghiệp đang hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp được cấp theo Nghị định số 42/2014/NĐ-CP được xác nhận đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP.

Cục Quản lý cạnh tranh vừa nêu tên 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp nhưng chưa thực hiện thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận hoạt động.

Ngày 26/4, Bộ Công Thương đưa ra lưu ý người tiêu dùng một số thông tin cơ bản khi tham gia hoạt động bán hàng đa cấp.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' xảy ra tại Công ty Cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) - một công ty hoạt động bán hàng đa cấp.

Chiều nay, Phó TGĐ Công ty Formosa xin lỗi về phát ngôn gây tranh cãi của GĐ đối ngoại Chu Xuân Phàm rằng người dân cần chọn lựa giữa tôm cá và nhà máy.

Với mối quan hệ từ thời trong quân ngũ, Giang mời những cán bộ quân đội nghỉ hưu tham gia để lấy lòng tin các nạn nhân.

Bộ Công Thương khẳng định đến nay chưa đơn vị nào có tên 'Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia' được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật Việt Nam.

Bộ Công Thương đã cảnh báo về hoạt động đầu tư tiền ảo sử dụng mô hình đa cấp, hoạt động của Freedom Group, Future Net… nhưng tình trạng này hiện vẫn tồn tại, lôi kéo sự tham gia của nhiều người dân.

Năm 2015, Cục Quản lý cạnh tranh từng xử phạt Công ty Liên kết Việt 570 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Hứa hẹn mang lại những khoản lợi nhuận kếch xù, các công ty đa cấp đã lôi kéo được khá đông người tham gia, trong đó có nhiều sinh viên.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

goto top