Tags: bán hàng rong

Trong cái rét cắt da cắt thịt 8-9 độ C của đêm đông rét đậm, giữa phố Hà Nội vẫn còn nhiều phận người không nhà, chỉ biết tìm những góc khuất gió ngả lưng qua đêm.

Tại Sa Pa, nơi có đông du khách đến thăm quan, nhiều em nhỏ trong độ tuổi từ 7 - 13 được 'điều động' vào đội quân bán hàng, chèo kéo khách du lịch.

Trong bức ảnh, hai cậu bé đồng trang lứa nhưng lại có hoàn cảnh hoàn toàn tương phản khiến nhiều người xem phải suy ngẫm.

Câu chuyện của cô gái bán hàng rong tại Thái Lan này chính là nguồn cảm hứng cho nhiều người với ước mơ có thể thay đổi bản thân.

Nghe tiếng bước chân có người đi tới, bà ngẩng mặt nhìn, nếu là người Việt, bà cất giọng miền Trung đặc sệt: 'Mua khoai giúp bà đi con', còn nếu người nước ngoài, bà chỉ thốt lên gọn lỏn chữ 'please', âm 'i' kéo dài, bèn bẹt tan loãng trong cơn gió chiều, nghe lạnh buốt từng lỗ chân lông.

Theo đó, thay vì đứng vỉa hè với chiếc tủ gỗ bày bán đủ các loại giải khát thì cô bán hàng rong này...sắm hẳn một chiếc ô tô đời mới chỉ để đi bán 'cafe, trà đào, trà tắc, cam vắt... card điện thoại' khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Ông Trận cho biết, trong nhóm trẻ em chơi với nhau chỉ có 2 cháu uống, hiện sức khỏe của các cháu đã ổn định.

Các cao thủ kinh tế hay marketing cũng phải chịu thua trước 'đầu óc' kinh doanh của các cô, các bác bán hàng rong với kỹ năng 'siêu ảo diệu'.

Bất kể nắng hay mưa, cô con gái bé nhỏ vẫn luôn được anh vác trên vai, hai bố con rong ruổi khắp nẻo đường.

Chiều 19/1 trên phố Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) đã xảy ra một vụ 'xe điên' đâm hàng loạt phương tiện khác.

Nghe ⋅ 01:12

Dù hoàn cảnh khó khăn và buôn bán hàng rong, nhưng 2 chị em ruột ở Quảng Trị đem đến công an giao nộp tài sản hơn 40 triệu đồng nhặt được để trao trả cho người đánh rơi.

'Trước đó khảo sát bà con nói thu nhập rất thấp, nhưng khi vận động vào bán ở phố hàng rong bà con mới nói thiệt...'

Sự việc xảy ra sáng ngày 4/4 tại góc giao giữa đường Tôn Đức Thắng với đường Nguyễn Trung Ngạn, quận 1, TP.HCM.

Sau nhiều năm, bà cụ Cân - cụ bà trong bức ảnh gục đầu bên gánh hàng rong giữa ngã tư Hà Nội, vẫn ngồi lặng lẽ bên đường. Cuộc sống của bà bao năm nay vẫn thế, bà bảo mong muốn cuối đời là được sống khoẻ, chết nhanh vì không có người thân thích bên cạnh.

Bị lực lượng chức năng truy đuổi, các tàu bán hàng rong liền tháo dây bám tàu du lịch rồi chạy tới khu vực gần núi đá để tự đánh đắm.

Người bán hàng rong sau khi được sắp xếp chỗ bán mới tại khu vực mặt tiền chợ Phạm Văn Hai cuộc sống đã ổn định hơn.

goto top