Tags: bán nền

Không phải là chủ đất, Công ty An Phú vẫn dùng danh nghĩa chủ đầu tư của dự án An Phú Đông Residences để thực hiện hành vi phân lô bán nền trái phép, huy động vốn từ khách hàng.

UBND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) vừa ra văn bản cảnh báo hành vi rao bán nền không đúng sự thật, của Công ty Địa ốc Alibaba, trên địa bàn huyện này.

Tự nhận là chủ đầu tư, vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng thực tế, vi phạm về sử dụng đất đai, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng… là những dấu hiệu sai phạm của công ty CP Địa ốc Alibaba.

Hơn trăm cảnh sát tham gia bao vây, khám xét trụ sở của Công ty Địa ốc Alibaba ở đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP HCM).

Sau thời gian tạm lắng, gần đây thị trường bất động sản (BĐS) tại các tỉnh miền Đông Nam bộ đã nóng trở lại bởi thông tin các dự án (DA) BĐS trọng điểm đang và sắp được triển khai. Thế nhưng, điều đáng nói là nhiều công ty BĐS đã lợi dụng kẽ hở của pháp lập để 'vẽ' lên DA, rồi tự phân lô bán nền để móc túi người dân.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tại TP.Biên Hòa, khu vực tách thửa nhiều là 2 xã Phước Tân, Tam Phước. Huyện Nhơn Trạch xảy ra tách thửa nhiều ở các xã: Long Thọ, Vĩnh Thanh, Phú Đông. Huyện Trảng Bom là khu vực các xã An Viễn, Sông Trầu, Tây Hòa. Huyện Vĩnh Cửu tại khu vực 2 xã Thạnh Phú, Tân Bình...

Dự án Khu đô thị King Bay (Nhơn Trạch, Đồng Nai) được quảng cáo với diện tích 125ha, mức đầu tư lên tới 4.800 tỷ đồng.

Ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh HoREA) cho hay, thời gian gần đây đã tái xuất hiện tình trạng phân lô bán nền tràn lan và các đợt sốt ảo giá đất tại một số địa phương. Trong đó, có nhiều khu đất nông nghiệp, đất không được quy hoạch là đất ở… đã bị phân lô tách thửa trái pháp luật để bán đất nền dẫn đến nhiều người bị lừa đảo, thiệt hại rất lớn.

Khu đất nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP.HCM đang đợi thực hiện chính sách giải tỏa đền bù nhưng đã bị hai doanh nghiệp bất động sản chào bán như đất nền phân lô.

Người chủ đi thăm hơn 2.500m2 đất đã trồng dừa và lúa thì tá hỏa khi thấy doanh nghiệp san phẳng để phân lô, bán nền.

Sở TNMT Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về 196 trường hợp phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn.

UBND Quận 12 vừa phát hiện thêm một vụ làm giả sổ đỏ sau đó tự ý phân lô bán nền trái phép tại một khu đất trên địa bàn phường Thạnh Xuân

Nguyên Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Trần Xuân Hùng cùng hai lãnh đạo phòng Kỹ thuật - Địa chính và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cũng bị kỷ luật.

Tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân phá nát quy hoạch TP Pleiku, hàng loạt cán bộ tỉnh Gia Lai bị kỷ luật. Trong đó có giám đốc, phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Gia Lai.

Mấy năm gần đây, cơn sốt đất lan rộng khắp tỉnh Đồng Nai, khiến chính quyền các cấp rất vất vả trong việc ứng phó. Hiện tại, điểm nóng của các giao dịch đang rơi vào xã An Viễn, huyện Trảng Bom.

goto top