Tags: bao cát

Hơn 10 năm qua, đã tốn hàng trăm tỉ đồng để khắc phục tình trạng sạt lở nhưng cứ mùa mưa tới, bờ biển Hội An lại tan hoang

Hàm Tiến - Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) từng được mệnh danh là 'thủ đô resort' nhưng trong dịp Tết dương lịch vừa qua, nơi đây lại đìu hiu, thậm chí nhiều du khách phải trả phòng giữa kỳ nghỉ.

Mặc dù thời tiết đã nắng ráo trở lại nhưng cư dân sinh sống tại khu A, khu đô thị liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn vẫn phải sẵn sàng chống ngập bằng cách tích trữ nhiều bao cát...

Các nhà chức trách tỉnh An Huy thuộc miền đông Trung Quốc, hôm nay (20/7), đã mở một loạt cống ở nhiều con đê và đập trên địa bàn tỉnh để xả lũ vì tình hình mưa lụt ngày càng nghiêm trọng.

Nghe ⋅ 01:54

Người dân trên đảo Giang Châu nằm giữa sông Trường Giang của Trung Quốc đang nhanh chóng đi sơ tán khi nước lũ không ngừng dâng cao.

Sau nhiều năm bàn giao cho khách hàng, hàng trăm căn biệt thự, nhà phố liền kề với giá trị hàng tỷ đồng tại KĐT mới Lê Trọng Tấn - Geleximco luôn sống trong cảnh cứ mưa to lại lo ngập.

Các cửa hàng tại tỉnh Petchaburi, miền Tây Nam Thái Lan, đã phải dùng những bao cát và gạch để chặn cửa nhằm đối phó với tình trạng lũ lụt vì lo ngại rằng nước sẽ tràn qua một con đập trong khu vực.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã trải qua ít nhất bảy đợt mưa lớn kể từ đầu tháng 6 tới nay.

300 cán bộ, chiến sĩ cùng 400 người dân xã Thanh Bình (Chương Mỹ) được huy động đắp đê cả ngày hôm qua ngăn không cho nước tràn qua.

Cộng đồng mạng được phen cười nắc nẻ trước màn tập võ có '1-0-2' của cậu bé. Nhiều người hài hước dự đoán, cậu bé sẽ bị bố cho ăn một 'bữa lươn' nhớ đời.

Đến chiều tối 30/9, hàng trăm dân quân tự vệ, công nhân đô thị, người dân quận 8 vẫn nỗ lực gia cố bờ bao bị vỡ do triều cường, gây ngập nặng.

Vào lúc 17 giờ ngày 30-9, triều cường trên kênh Lò Gốm tiếp tục dâng cao khiến một số khu vực phường 15, quận 8 ngập trong biển nước.

Triều cường dâng, bờ bao vỡ khiến hàng trăm hộ dân tại quận 8 (TP.HCM) sống trong biển nước.

Đoạn sạt lở trên quốc lộ 91, thuộc xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang đã sụp hoàn toàn xuống sông Hậu...

 Sau nhiều ngày mưa lớn, lượng nước ở trên cao dồn về, tạo nên áp lực mạnh khiến cho đoạn đê bị vỡ.

goto top