Tags: báo chí

'Báo chí là đại chúng, làm báo là không phải làm cho mình, nên người làm báo không được nghĩ nghề báo là nghề kiếm tiền để làm giàu. Nhà báo phải biết vượt qua những cám dỗ tầm thường, để thật sự là người cầm bút có cái tâm trong sáng, sử dụng ngòi bút để phục vụ đại chúng…', đó là những tâm tư được Nhà báo Nhị Lê, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản chia sẻ với phóng viên báo Gia đình & Xã hội.

Trong một sự kiện mới đây, Angelababy – bà xã của Huỳnh Hiểu Minh – đã khiến mọi người bị sốc khi công bố chỉ số cân nặng của cô.

Chiều 16/3, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tới tham quan các gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2018.

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp cho báo giới đìa CD dữ liệu điểm thi vào 10 của học sinh Hà Nội, nhiều phóng viên sửng sốt vì đây là đĩa CD trắng không hề có dữ liệu.

 'Tin giả đang được ví như một bệnh dịch và môi trường thuận lợi để chúng lan truyền nhanh hơn nhiều lần chính là mạng xã hội (MXH)'.

Tại lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 sáng 16/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn báo chí không chỉ đồng hành cùng đất nước đổi mới mà còn góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới nước nhà.

Một vụ việc bê bối có liên quan đến vợ chồng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khiến dư luận Nhật Bản quan tâm và đang trở thành mối đe dọa đến chiếc ghế quyền lực của ông Abe sau khi Bộ Tài chính thừa nhận đã sửa hồ sơ nhằm che đậy sự liên quan của bà đệ nhất phu nhân Akie.

Lời tòa soạn: Trong những năm qua, báo chí đã thể hiện vai trò ngày càng quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tuy nhiên, bên cạnh việc phát huy vai trò tích cực, gần đây báo chí cũng đã và đang bộc lộ những vấn đề mang tính nội tại hay còn gọi là 'rào cản' trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Vậy những trở ngại gì đang khiến một bộ phận nhà báo phải 'dừng chân'?

Chất lượng nội dung xứng đáng đạt giải A nhưng do lỗi kỹ thuật không cố ý, một tác phẩm của Báo điện tử VietnamNet chỉ giành được giải B.

Đi theo tiếng gọi của đồng đội nổi tiếng Xavi nhưng Iniesta không chọn Qatar mà chọn Trung Quốc.

Sáng 14-3, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo TP này đã có buổi làm việc với Quận Liên Chiểu.

Chiều nay 13-6, bên hành lang QH, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trả lời báo chí về việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi đòi 'chung chi' nhiều tỉ đồng tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

'Sướng nói các chú lớn tuổi rồi, cháu mời đi du lịch cho vui, thay vì tặng quà, rủ nhậu. Sướng tài trợ 6 vé...'

Đốp chát và ăn miếng trả miếng, đó là những phẩm chất thường thấy ở Mourinho. Và lần này cựu danh thủ Hà Lan Frank de Boer... “dính chưởng”.

Dù thừa nhận đã điều động các cố vấn quân sự tới giúp Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố, song Tehran vẫn nhiều lần khẳng định cáo buộc của Israel và Mỹ về sự hiện diện của quân đội Iran ở Syria là vô căn cứ.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, mỗi tỉnh lớn nên có một trung tâm báo chí. Với các tỉnh nhỏ, cũng cần hình thành nên các trung tâm giám sát an toàn không gian mạng.

goto top