Tags: bạo động

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong vụ bạo động ở thủ đô Jakarta - Indonesia hôm 22-5, một ngày sau khi kết quả bầu cử được công bố.

Liên hợp quốc ngày 4/10 kêu gọi Chính phủ Iraq điều tra 'kịp thời, độc lập và minh bạch' về việc hàng chục người đã thiệt mạng khi cảnh sát chống bạo động đã sử dụng vũ lực để giải tán người biểu tình.

Hôm 3-10, Reuters đưa tin Thủ tướng Iraq - Adel Abdul Mahdi đã ban bố một lệnh giới nghiêm ở thủ đô Baghdad sau khi ít nhất 7 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương trong 2 ngày diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ, biến thành bạo động lan rộng trên toàn quốc.

Xe quân sự chạy qua người biểu tình trên đường phố Caracas, Venezuela, cánh đồng hoa cải nở vàng ở Đức,... là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

Bất chấp thảm họa của Nhà thờ Đức Bà Paris, phe áo vàng vẫn xuống đường biểu tình và xảy ra bạo động tuần thứ 23 liên tiếp.

Ngày 2/10 năm nay, Ấn Độ kỷ niệm trọng thể 150 năm ngày sinh của Mahatma Gandhi, vị anh hùng dân tộc, lãnh tụ tinh thần của người dân Ấn Độ.

Cảnh sát cho hay địa điểm dự kiến tổ chức biểu tình vào ngày 15-9 gần 'các tòa nhà có độ rủi ro cao' và có thể dẫn tới bạo động.

 Vài tháng gần đây, lực lượng cảnh sát của nước này đã tiến hành diễn tập phản ứng bất kỳ cuộc bạo động nào trong trường hợp London vẫn quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thoả thuận.

Chính phủ Pháp sẽ triển khai binh sỹ bảo vệ các cơ sở công cộng, cho phép cảnh sát ngăn chặn và đối phó với các cuộc biểu tình do lực lượng 'Áo vàng' tổ chức trong trường hợp lại nổ ra bạo động.

Nếu người Mỹ thực hiện lệnh cấm, Hong Kong sẽ không thiếu nguồn thay thế cung cấp những thiết bị này, gồm các nhà sản xuất đến từ châu Âu, châu Á và Trung Quốc đại lục.

Sân Bung Karno 'vắng như chùa Bà Đanh' trong trận ĐT Indonesia tiếp đón ĐT Thái Lan.

Thủ tướng Pháp thông báo cảnh sát trưởng thành phố Paris đã bị sa thải vì để cuộc biểu tình phong trào 'Áo vàng' bùng phát bạo động vào cuối tuần qua.

Người biểu tình đốt ngân hàng và đập phá các cửa hàng ở thủ đô, trong khi Tổng thống Pháp ngày càng giành được sự ủng hộ của người dân.

Các ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy, dường như hơn 500 chiếc xe quân sự Trung Quốc đậu ở trong và xung quanh một sân vận động tại thành phố Thâm Quyến, sát ranh giới với Hong Kong.

Trung Quốc đã lên tiếng yêu cầu Mỹ không được can thiệp vào cuộc biểu tình ở Hong Kong, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng về việc Trung Quốc đang triển khai quân gần thành phố này.

​(CAO) Hôm 22-1, BBC đưa tin tổng thống Zimbabwe - Emmerson Mnangagwa đã phải huỷ chuyến đi đến Châu Âu để tham dự diễn đàn Kinh tế Davos sau khi bạo lực bùng phát dữ dội ở quê nhà với những đám đông xuống đường phản đối chính phủ.

goto top