Tags: Bảo hiểm xã hội

Bộ Y tế vừa ban hành Quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế.

 Đối tượng tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội là công chức, viên chức, công nhân, người lao động…

Thanh tra đấu thầu thuốc chữa bệnh, quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm thiết bị ở Bộ Y tế.

Từ 1/7/2019 sẽ có 8 nhóm đối tượng được điều chỉnh lương.

Cháu Trần Đức Anh - con trai lớn của chị Lê Thị Thu Hà cho biết, kể từ khi mẹ mất, gia đình cháu nhận sự chia sẻ tình cảm cũng như sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân.

Số tiền hoàn thuế của Công ty KaiYang được Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển về là 9,3 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng chi trả lương các tháng 5,6,7/2019 cho người lao động tại Công ty KaiYang Việt Nam.

Theo danh sách báo cáo thể hiện, qua rà soát đã phát hiện nhiều xã, thị trấn của huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) có số thẻ bảo hiểm y tế bị trùng lên đến gần 1.000 thẻ.

Bưu điện là một trong những hạt nhân rất quan trọng trong việc 'phủ' dịch vụ bảo hiểm trên phạm vi toàn quốc khi bưu tá, nhân viên bưu điện tích cực đi đến từng nhà dân để tư vấn và bán bảo hiểm. Tiền tỷ của ngành bảo hiểm được lưu thông an toàn trên mạng lưới bưu điện.

Do vắng mặt những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và người làm chứng, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Sáu bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố trong vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và ALC II.

Các bộ Tài chính, Tư pháp vừa tổ chức lễ công bố, trao quyết định về công tác cán bộ.

 Người dân có thể soạn tin nhắn và gửi đến 8079 để nhận được những thông tin liên quan đến BHXH, BHYT.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc, hưởng chế độ thai sản.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ.

Việc hỗ trợ tra cứu thông tin qua đầu số 8179 với mức cước phí 1.500 đồng/tin nhắn vừa được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ngừng cung cấp. Thay vào đó, các cá nhân, đơn vị có thể tra cứu qua đầu số 8079 có mức phí dịch vụ thấp hơn, 1.000 đồng/tin nhắn.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đào tạo, bồi dưỡng để các cá nhân có nhu cầu được tiếp cận các bài giảng trực tuyến. Trong năm nay, BHXH Việt Nam sẽ triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến toàn ngành BHXH.

goto top