Tags: Bảo hiểm Y tế

Từ ngày 23/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và tương đương căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, địa phương có trách nhiệm xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn y tế tuyến xã, phường.

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm chi trả cho các cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố trong chuyến đi như ốm đau, tai nạn, bệnh thật, mất đồ, thất lạc hành lý, chuyến đi bị hủy… Tuy nhiên, đây là loại hình bảo hiểm không bắt buộc ngoại trừ những điểm đến yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp Visa như châu Mỹ, châu Âu.

Ngày 21-8, Đại úy, bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Minh, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết, 3 trẻ mầm non ở Hà Nam bị bỏng cồn xảy ra trong giờ học kỹ năng phòng chống cháy nổ đã được phẫu thuật và ghép da.

Bắt đầu từ tháng Bảy tới, sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc có thể phải trả phí bảo hiểm y tế cao gấp bảy lần so với mức hiện tại sau khi Chính phủ nước này sửa đổi luật bảo hiểm để thắt chặt quản lý đối với lĩnh vực này.

Bệnh nhân khám bảo hiểm y tế ở Bà Rịa - Vũng Tàu nhiều tháng nay đã không được nhận thuốc do thiếu, trong đó có cả thuốc chữa ung thư.

Từ ngày 20/8/2019, mức giá dịch vụ khám bệnh, dịch vụ ngày giường bệnh được điều chỉnh tăng bình quân 4,4%, giá các dịch vụ kỹ thuật y tế tăng 1,1%.

Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Thông tư 13/2019/TT-BYT được Bộ Y tế ban hành vào ngày 05/7/2019.

Nghe ⋅ 01:12

Theo thông tin mới đây nhất là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có tình trạng hầu hết các cơ sở y tế đều thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám BHYT. Theo đó, Bộ Y tế vừa có công văn 2443/BYT-BH về việc xác minh làm rõ việc này.

Theo Bộ Y tế, việc thực hiện mức giá theo Thông tư số 37/2018/TT-BYT chỉ tác động đến khoảng 12% dân số chưa tham gia bảo hiểm y tế và làm giảm CPI (chỉ số giá tiêu dùng) tại nhiều tỉnh.

Bộ Y tế vừa ban hành 2 Thông tư thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có bảo hiểm y tế và ngoài phạm vi bảo hiểm y tế.

Đây là nội dung đáng chú ý nêu tại Thông tư 09/2019/TT-BYT hướng dẫn một số nội dung trong công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Từ ngày 1/5, Hà Nội bắt đầu thực hiện việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo Nghị quyết 02/2019/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội. Theo đó, giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn.

PGS.TS Ngô Trí Long - nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu giá cả (bộ Tài chính) cho rằng việc tăng giá dịch vụ y tế mà sở Y tế Hà Nội đưa ra mới đây cần phải xem việc tăng giá này chất lượng dịch vụ có tăng, hay tăng giá vô tội vạ.

Kể từ ngày 1/8/2019, kết quả đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của tháng trước liền kề và số tiền dự tính phải đóng của tháng hiện tại sẽ được gửi qua tin nhắn SMS tới các đơn vị tham gia bảo hiểm.

Gần 90% người dân tham gia bảo hiểm y tế nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa thông tin trong tấm thẻ này.

Từ ngày 1/5, các cơ sở khám chữa bệnh công lập của Hà Nội sẽ áp dụng viện phí mới cho người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế.

goto top