Tags: bảo lãnh

Thời gian vừa qua, dự án Green Town tại TP.HCM do công ty IDE làm chủ đầu tư liên tục vướng phải nhiều lùm xùm, khi bị ra tòa do kiện tụng tranh chấp, bị khách hàng khiếu nại để đòi lại tiền…

Tòa án Cấp cao Bangladesh đã cho phép cựu Thủ tướng Bangladesh và cũng là người đứng đầu đảng Dân tộc Bangladesh - bà Khaleda Zia - được bảo lãnh tại ngoại tạm thời trong bốn tháng.

Campuchia đã có quyết định mạnh tay khi nhóm du khách nước ngoài có hành vi không đứng đắn gần khu di tích thiêng liêng ở quốc gia này.

Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với các đơn vị bắt một đối tượng bị truy nã vì có hành vi giả danh công an để lừa đảo.

Bộ Tài chính cho biết, trong năm 2018 đã thực hiện cấp bảo lãnh Chính phủ cho 2 dự án điện của EVN và PVN với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ USD (hơn 37.000 tỷ đồng).

'Cho tui ra ngoài sớm vì tui chỉ làm lợi cho xã hội thôi, đừng sợ tui làm hại xã hội. 40 năm qua tui làm ăn không sai pháp luật gì, nay mới có vụ này nói tui sai thôi', Trầm Bê trần tình.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam vừa công bố danh sách 42 ngân hàng thương mại đủ năng lực thực hiện bão lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.

Nhìn chung mặt bằng lãi suất bình quân nợ nước ngoài của Chính phủ vẫn duy trì ở mức thấp (2,0%/năm) do trên 96% khoản vay nước ngoài có điều kiện ODA, vay ưu đãi...

Theo Bộ Tài chính, nợ công tính đến 31/12/2018 của Việt Nam ở mức 58,4% GDP, đảm bảo trong giới hạn.

Trước khi được cầm chứng thư bảo lãnh trong tay, người mua nhà có khi phải bỏ ra cả tỉ đồng cho căn hộ hình thành trong tương lai.

Trưởng Công an phường Tam Bình cho rằng việc mời 2 cô gái không mang giấy tờ tùy thân về phường là không sai. Nhưng nếu thận trọng chút thì sẽ có hướng xử lý hài hòa.

Để bảo đảm quyền lợi cho cả doanh nghiệp đồng thời tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý, Tổng cục Hải quan đang soạn thảo Đề án Bảo lãnh thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu để trình Quốc hội xem xét, ban hành.

Gần đây, một số khách hàng mua nhà chung cư do không hiểu rõ khía cạnh pháp lý của việc mua nhà đối với những dự án hình thành trong tương lai nên dẫn đến khiếu kiện ngân hàng.

Dự án nhà máy giấy Phương Nam là một trong 12 dự án yếu kém, đắp chiếu ngành Công Thương. Đến nay ngân sách đã phải ứng ra gần trăm triệu đô trả nợ thay cho dự án.

Bộ GTVT khẳng định dự án cao tốc Bắc-Nam được bàn giao mặt bằng sạch và nhà đầu tư tham gia sẽ thu hồi vốn nhanh.

Mua nhà ở hình thành trong tương lai luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro do mọi giao dịch chủ yếu diễn ra trên giấy. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, người mua nhà nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các văn bản dưới đây để nhận biết dự án có hoàn thiện pháp lý hay không.

goto top