Tags: bạo lực gia đình

Bé trai 1 tuổi ở Canada không may bị trúng đạn và tử vong sau khi cảnh sát nổ súng để giải cứu nạn nhân trong vụ bắt cóc.

Nghị sĩ lâu năm của bang Mississippi, Mỹ là Doug McLeod 58 tuổi đang bị điều tra với cáo buộc bạo lực gia đình, cảnh sát nước này cho hay.

Những du khách từng bị kết án bạo lực trong gia đình đối với phụ nữ và trẻ em sẽ bị trục xuất hoặc bị cấm nhập cảnh vào Australia. Bộ trưởng Di trú Australia, David Coleman đã đưa ra thông báo trên trong bối cảnh Canberra tăng cường các biện pháp trừng trị tội phạm người nước ngoài.

'Là Con gái để Tỏa sáng' là chủ đề của Chương trình Hòa nhạc giao hưởng diễn ra vào tối 27/11/2020, tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là sáng kiến giữa Chính phủ Việt Nam và UNFPA để cùng chung tay chấm dứt phân biệt đối xử do định kiến giới; phòng, chống bạo lực gia đình; và bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam.

Người đàn ông Trung Quốc đưa 'xác' vợ tới công an đầu thú trên thực tế lại là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình.

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Cuba thông báo Thái tử Anh Charles và phu nhân Camilla Parker sẽ có chuyến thăm chính thức tới Cuba từ ngày 24-27/3 tới đây trong chuyến thăm đầu tiên của các thành viên Hoàng gia Anh tới đảo quốc Caribe.

Áp lực tài chính, thời gian và công việc khiến giới trẻ Trung Quốc có xu hướng ngại yêu và chọn sống độc thân.

Vụ án đã gây ám ảnh dư luận bởi thảm kịch khiến một gia đình tan vỡ còn những người thân chịu đựng sự đau đớn khôn nguôi.

Nghe ⋅ 02:29

Ngày 11/2, Thủ tướng Australia sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia xác định rõ các mối đe dọa đối với an toàn và an ninh quốc gia cũng như trình bày kế hoạch đối phó.

Theo ông Một, nguyên nhân hành hung vợ cũ dã man đến nhập viện xuất phát từ mâu thuẫn trong việc đền bù theo thỏa thuận vì trận bạo hành nạn nhân trước đó.

Biết chồng nghiện ma túy nặng nhiều năm nay không thể cai, lại thêm bản tính hay ghen tuông nhưng chị Loan vẫn chấp nhận sống chung nhà. Để rồi một ngày chị bị chính người 'đầu gối tay ấp' nhẫn tâm truy sát xuýt mất mạng.

Uyển Linh thực sự tình nguyện tiếp tục chờ đợi hạnh phúc. Rốt cuộc, anh ta có yêu Uyển Linh không, nếu có sao cứ luôn bóp nghẹt hạnh phúc của cô từng chút, từng chút một như thế. Với một người phụ nữ, cuộc sống như thế thật tàn nhẫn…

Có tới 33,7% các vụ bạo lực gia đình có nguyên nhân xuất phát từ rượu bia. Rượu bia đang là 'chất xúc tác' nguy hiểm dẫn tới tình trạng bạo lực gia đình, tai nạn giao thông và nhiều hệ lụy xã hội khác.

'Nhiều vụ án vợ giết chồng bởi họ là nạn nhân của bạo lực gia đình và đã quá sức chịu đựng'.

goto top