Tags: bạo lực học đường

Cô Nguyễn Thu Trang, người đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra học kỳ tại Trường Tiểu học Quán Toan (Hải Phòng) nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Chỉ từ hiểu lầm nhỏ, một nữ sinh lớp 11 đã bị bạn học cùng trường kéo theo nhiều đối tượng bên ngoài đến hành hung, dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát gây trọng thương.

Nghe ⋅ 02:09

Nữ sinh lớp 8 bị một nhóm khoảng 6 người vây đánh dã man, cô bé liên tiếp bị bạn tát, giật tóc rồi dùng chân sút liên tiếp vào mặt.

Anh chàng thừa nhận có uống rượu, hút thuốc nhưng không hề bắt nạt bạn học hay vi phạm bạo lực học đường như cư dân mạng cáo buộc.

Hoa hậu H’Hen Niê về quê làm hội thẩm, xử vụ án giả định tội 'Cố ý gây thương tích' mà bị cáo là học sinh.

Ngày 9/11 trên mạng xã hội chia sẻ vụ việc một học sinh tiểu học bị 2 học sinh THCS đánh dã man trên đường đi học về.

Nghe ⋅ 01:58

Trên đường đi học thêm về, cháu Đ.G.B (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hưng Đạo, ở xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) đã bị đánh đến phải nhập viện.

Trước thực trạng bạo lực học đường liên tục diễn ra tại một số cơ sở giáo dục với tính chất và mức độ phức tạp, nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần học sinh, môi trường giáo dục và gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội, Bộ GDĐT đã ra chỉ thị tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục.

Đó là một trong nhũng nội dung trong chỉ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký ban hành.

Ban đầu giáo viên này nói rằng do bé trai quấn chân vào bàn khi ngồi ăn cơm nên mới bị gãy chân, tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc, cô giáo này buộc phải thừa nhận do cô đã bế bé trai lên và gác chân phải của bé lên cổ.

Đoạn clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh nhau dã man, còn lấy cả mũ bảo hiểm đập vào đầu khiến nhiều người phẫn nộ.

Ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) nhấn mạnh nội dung trên tại buổi giao lưu trực tuyến về 'Bạo lực học đường - Nhìn từ góc độ pháp luật và Giải pháp''do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức ngày 10/4.

Chúng tôi tin rằng, hành trình xóa bỏ bạo lực trong học đường hay trong cuộc sống vẫn phải tiếp tục dù cho nó luôn thử thách sự kiên trì và quyết liệt của tất cả mọi người.

Sau sự việc trên nhà trường quyết định tạm đình chỉ công tác của cô H. - giáo viên bạo hành trẻ từ ngày 1/11 để tiếp tục xác minh, xử lý.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội cho rằng tâm lý giáo dục giúp trường nâng cao chất lượng, giải quyết những vấn đề bạo lực học đường.

Trăn trở về những vụ án xâm hại trẻ em, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng, vấn đề chứng cứ là điều cần được lưu tâm. Để có thể xử lý những hành động xâm hại trẻ theo đúng pháp luật, trẻ cần mạnh dạn nói với gia đình, mạnh dạn tố cáo khi bị người khác xâm hại.

goto top