Tags: bảo vật

'Yêu cầu kiểm điểm, phê bình rồi nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm... những cái đó không giải quyết vấn đề gì'.

Anh chàng tưởng mình chỉ nhặt được cục gỗ nhưng thật không thể ngờ giá trị của nó lên tới 23.000 tỷ đồng.

Một chiếc bình cũ kỹ tại ngôi nhà một phụ nữ trung niên được phát hiện ra là bảo vật của triều Mãn Thanh, được bán ra với giá 9 triệu USD (gần 210 tỷ VNĐ).

Trước nghi vấn bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc bị đánh tráo, Phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM khẳng định việc này không bao giờ có thể xảy ra.

Giới chuyên gia mỹ thuật cho rằng cần nhìn lại năng lực, kiến thức chuyên môn về hội họa, mỹ thuật của lãnh đạo Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Cho đến nay các loại binh khí như Long đầu đại trát đao, Bút phán quan, Kê đao liêm và Bút dạ xoa vẫn được xem là bảo vật của các môn phái võ thuật Trung Hoa.

Nếu biết đến món bảo vật thần thánh là cuốn sổ tay chép lời bài hát, chắc hẳn bạn là một trong những 8X, 9X đời đầu và cũng không còn trẻ nữa đâu.

Trong tay Quân đội chính phủ Venezuela có rất nhiều vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự tối tân do Nga sản xuất.

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ cho phép địa phương đăng cai 5 môn thể thao gồm: Bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, bóng đá nữ và cờ vua tại Sea Games 31.

Trải qua 45 năm, hai chiếc xe tăng 390 và 843 từng húc đổ cổng dinh Độc Lập giờ đây đã nhuốm màu thời gian với những 'vế thương', cả hai đều là bảo vật quốc gia.

Sở VH-TT TP.HCM chỉ đạo Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM lập dự án tu sửa tác phẩm 'Vườn xuân Trung Nam Bắc' một cách thận trọng, khoa học, khắc phục hư hại ở mức độ tốt nhất.

 'Do không hiểu biết về nghệ thuật hội họa sơn mài của họa sĩ Nguyễn Gia Trí nên ông Lưu Minh Phụng đã sử dụng nước rửa chén và bột chu, giấy ráp 2000 can thiệp quá mức khi làm vệ sinh bề mặt

Cây hoa bún cổ thụ ở Hà Nội lại tiếp tục một mùa hoa rực rỡ trước thềm mùa Hạ, vẻ đẹp thanh tú không hổ danh là 'bảo vật' 300 năm tuổi của ngôi làng cổ Hà Nội.

Chùa Bút Tháp (tên chữ là Ninh Phúc tự) thuộc xã Đình Tổ, Thuận Thành, Bắc Ninh, là ngôi chùa cổ nổi tiếng với kiến trúc nghệ thuật đặc sắc của thời Lê-Nguyễn còn lưu giữ đến ngày nay.

Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM giao việc vệ sinh tranh 'Vườn xuân Trung Nam Bắc' của danh họa Nguyễn Gia Trí cho thợ sửa sơn mài ở TP HCM. Vì không hiểu biết về nghệ thuật hội họa sơn mài, người thợ đã dùng nước rửa chén, bột chu, giấy nhám can thiệp quá mức bề mặt tranh khiến bảo vật quốc gia hư hỏng nặng.

goto top