Tags: bảo vệ động vật

Nhiều nhà hoạt động bảo vệ động vật đã lên tiếng ủng hộ quyết định này của tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh hai con khỉ đột bắt chước tạo dáng chuyên nghiệp như người trong bức ảnh 'tự sướng' với một nhân viên kiểm lâm đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu bảo tồn hổ Bandipur ở bang Karnataka, Tây Nam Ấn Độ, thiêu rụi nhiều ha rừng cùng nhiều loại động vật.

Con vật chỉ còn da bọc xương và được coi là 'chú chó gầy nhất thế giới từng được giải cứu'.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người đàn ông đã gọi điện cho cảnh sát và liên hệ với cơ quan bảo vệ động vật địa phương để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Năm người đàn ông đã mang theo 5 khẩu súng vào vùng lõi vườn quốc gia để sát hại heo rừng, voọc xám... thì bị bắt giữ.

Chiều 15-1, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Pù Mát (Nghệ An) Trần Xuân Cường cho biết, Kiểm lâm VQG Pù Mát vừa bắt một nhóm năm đối tượng sử dụng súng tự chế để săn bắn động vật hoang dã trái phép; thu giữ hai xác cá thể voọc xám và năm khẩu súng săn cùng nhiều bẫy thú, cá thể động vật hoang dã khác.

Đang ngủ mà gặp tình huống như thế này thì người có 'thần kinh thép' cũng không thể giữ được bình tĩnh.

Câu chuyện không chỉ là việc con gà trống Marcel bị giết chết, sâu xa hơn đó là cuộc đấu tranh của người dân và cả Quốc hội Pháp để giữ gìn bản sắc văn hóa và lưu giữ một 'di sản giác quan' ở vùng nông thôn.

Những ngày qua người dân tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) bắt được những con chim lạ có gắn thiết bị nghi là máy định vị.

Nghe ⋅ 00:59

16 cá thể rùa biển quý hiếm được phát hiện tại lồng bè của người dân ở xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người phụ nữ 'nuôi rùa biển để phóng sinh' đã bị khởi tố để điều tra hành vi 'Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm'.

Nếu bạn đang đi bộ qua một cánh đồng và tình cờ gặp anh bạn tên Angus này, bạn sẽ phải dụi mắt nhìn đi nhìn lại vì không thực sự biết nó là lợn hay cừu nữa.

Nếu không triệt phá được các hoạt động bẫy, bắt động vật, Việt Nam sẽ đối diện với việc tuyệt chủng hàng loạt các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm trong thời gian gần nhất.

Đội bóng Moo Paa (tiếng Thái là Lợn rừng) bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang hai tháng trước vừa được Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach trực tiếp mời sang Argentina dự Olympic trẻ thế giới.

Thậm chí, đã nhiều lần người ta cố đuổi con chó tội nghiệp đi nhưng nó vẫn quay lại chỗ cũ, ngồi nhìn xa xăm về phía con sông.

goto top