Tags: bất đồng

Mỹ và Nhật Bản ngày 21/5 tiếp tục bất đồng về các mức cắt giảm thuế quan đối với ôtô và nông sản trong bối cảnh đây là một phần Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương.

Trong tuần qua, thượng đỉnh NATO diễn ra giữa lúc bất đồng chồng chất, cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump ngày càng 'nóng', bên cạnh đó, các cuộc biểu tình ở Iraq, Pháp, Chile vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Sau 5 năm bất đồng về vấn đề Mỹ triển khai hệ thống THAAD tại Hàn Quốc, trong tuần này, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc sẽ lần đầu tiên tới thăm Seoul.

Việc Chính phủ Mỹ liên tiếp nhắm vào tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei thời gian gần đây có nguy cơ làm cho bất đồng giữa Mỹ và Trung Quốc về thương mại và công nghệ trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng Euro (Eurogroup) đã thất bại trong việc giải quyết bất đồng về ngân sách tương lai cho 19 quốc gia sử dụng đồng Euro.

Ngày 21/11, với 74 phiếu thuận và 20 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu trong ngắn hạn giúp ngăn chặn Chính phủ bị đóng cửa một lần nữa.

Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger, căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ có thể sẽ châm ngòi cho một cuộc xung đột còn lớn hơn cả Thế chiến I nếu không có những bước đi phòng ngừa cẩn thận.

Tờ 'Kommersant - Thương gia' dẫn nguồn tin thân cận với Bộ Ngoại giao Mỹ loan tin, Washington yêu cầu một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Sau khi trở về Nhật Bản từ Nga, Ngoại trưởng Taro Kono tuyên bố, Hiệp ước hòa bình với Nga phải đáp ứng yêu cầu của cả hai nước, không thể phê chuẩn trong trường hợp ngược lại.

Ngày 19/11, với 231 phiếu thuận và 192 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết tiếp tục kéo dài một tháng (CR) nhằm tiếp tục tài trợ cho các cơ quan của chính phủ hoạt động cho tới hết ngày 20/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến gặp tại Nhà Trắng ngày 13/11. Đây là sự kiện đặc biệt bởi quan hệ hai quốc gia có nhiều bất đồng trong thời gian qua.

Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Mike Pompeo tới Nga với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ.

Cô ấy vừa nói vừa khóc dù trước đó vẫn tỏ ra cứng cỏi lắm. Nhưng câu nói đó thấm tận tim gan tôi.

Nghe ⋅ 03:02

Nam diễn viên 'Về nhà đi con' chia sẻ cả hai đã hủy kết bạn trên mạng xã hội để cho nhau sự riêng tư và thoải mái hơn.

Việt Nam chủ trương sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng mọi biện pháp hòa bình thông qua các tiến trình ngoại giao và pháp lý phù hợp với luật pháp quốc tế.

Quan hệ Nga và Ukraine đang có cơ hội cải thiện sau khi Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử của Ukraine bày tỏ ý định sẽ gặp nhau để thảo luận về những bất đồng. Cơ hội hạ nhiệt căng thẳng và hợp tác cùng có lợi đang mở ra cho cả hai quốc gia láng giềng sau khi đã trải qua quãng thời gian đầy sóng gió…

goto top