Tags: bầu cử tổng thống

Với 7 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Cộng hoà Kazakhstan, cuộc bầu cử trước thời hạn, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/6 tới hứa hẹn sẽ mang tính cạnh tranh nhất trong lịch sử Kazakhstan.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 122.798 trường hợp mắc COVID-19 và 3.248 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 9 triệu người. Đại dịch đang có xu hướng trở lại và lây lan trên diện rộng hơn.

Nước Mỹ chia rẽ sâu sắc trong cuộc luận tội tổng thống Mỹ Donald Trump, liệu đây có phải tín hiệu tích cực trước thềm bầu cử tổng thống năm 2020?

Lễ nhậm chức tổng thống Ukraine của ông Volodymir Zelenskiy sẽ diễn ra vào ngày 20-5.

Ba tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, Quốc hội Ukraine ngày 16/5 đã ấn định lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelensky vào ngày 20/5 tới.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28-12 tuyên bố đảng Cộng hòa 'không có cơ sở pháp lý' để triệu tập ông đến buổi điều trần thuộc khuôn khổ phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đủ sức khỏe để đảm nhận các nhiệm vụ của tổng thống Mỹ, bác sĩ tuyên bố trong bản báo cáo sức khỏe của cuộc vận động tranh cử của ông hôm 17-12.

Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ đã đề cập tới nhiều vấn đề trong cuộc điện đàm hôm thứ Sáu vừa qua.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine ngày 30/4 đã chính thức công bố kết quả bầu cử và tuyên bố ông Vladimir Zelensky là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine hôm 21/4.

Trải nghiệm cảm giác bình tĩnh và tập trung với bài thở yogi, được Hillary Clinton ca ngợi trong cuốn sách 'Điều đã xảy ra' của bà.

Tổng thống Donald Trump đang đặt cược rằng người Mỹ đang quá quen thuộc với những hành động vượt quá giới hạn của mình nên họ sẽ thờ ơ trước những gì có thể khiến ông đối mặt nguy cơ bị luận tội.

 Show này được ghi hình từ năm 2011 nhưng không được phát vì chưa đạt. Kênh NTV chủ ý moi show này lên lại sau khi ông Zelenskiy đắc cử tổng thống Ukraine.

Sau cuộc hội đàm lần đầu tiên với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp báo ngắn về kết quả cuộc gặp. Nhà lãnh đạo Nga cũng đưa ra những quan điểm của Moscow về tình hình bầu cử Tổng thống tại Ukraine.

Mỹ lo Trung Quốc can thiệp bầu cử để chiến thắng đối đầu thương mại.

Trong cuộc trò chuyện với TG&VN về bầu cử Tổng thống Mỹ, Giáo sư Peter Bergerson từ Đại học Florida Gulf Coast (Mỹ) cho rằng, đương kim Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng thêm một nhiệm kỳ. Những rắc rối trong đối ngoại ít có khả năng cản đường ông trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Ông Petro Poroshenko đã thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine với khoảng cách lớn hơn bất kỳ ứng cử viên nào trong lịch sử đất nước, trong khi đối thủ của ông, một danh hài không có kinh nghiệm chính trị, lại nhận được tỉ lệ phiếu bầu cao nhất trong lịch sử Ukraine.

goto top