Tags: bầu cử Tổng thống

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây nhận định rằng, mặc dù Nga sẽ không từ bỏ quyết tâm sửa chữa mối quan hệ với Mỹ, song rất khó có khả năng quan hệ giữa hai nước sẽ trở nên tốt đẹp hơn vào thời điểm này.

Công dân Nga sinh sống tại các khu vực hẻo lánh hoặc trên tàu biển xa bờ dài ngày, các nhà khoa học sống tại vùng cực đã có thể bắt đầu bỏ phiếu sớm để bầu Tổng thống Nga.

Nổi tiếng với tư cách là ứng cử viên nữ đầu tiên tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2018 nhưng bản thân ngôi sao truyền hình Ksenia Sobchak cũng không hy vọng sẽ giành chiến thắng trong bầu cử này.

Một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ mới đây cảnh báo Trung Quốc không nên mong chờ một thỏa thuận thương mại có lợi sẽ xuất hiện khi ông Trump hết nhiệm kỳ, theo tờ South China Morning Post.

Cuộc bầu cử Mỹ 2020 có thể sẽ dập tắt mọi tín hiệu tích cực từ Tổng thống Trump và Tổng thống Putin bên lề Hội nghị G20.

Theo hãng tin RIA Novosti, trang web của Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga vừa cho biết đến cuối tháng 1, chiến dịch vận động bầu cử của ông Putin đã sử dụng số tiền khoảng 70 triệu rúp.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiêu diệt một nghi phạm khủng bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố Nizhny Novgorod trước thềm cuộc bầu cử tổng thống 2018.

TGVN. Tổng thống Donald Trump chính thức khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ 2. Thay thế cho slogan 'Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại' sẽ là 'Giữ cho nước Mỹ vĩ đại'.

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông sẵn sàng trở thành Thủ tướng nước này nếu đảng 'Đoàn kết châu Âu' của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sớm vào Quốc hội Ukraine sắp tới (dự kiến 21/7).

Ngày 31/1, Cơ quan Bầu cử quốc gia Ai Cập (NEA) công bố danh sách sơ bộ các ứng cử viên chạy đua trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra và cuối tháng Ba tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giành thắng lợi lớn đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử khi nhận được hơn 1,5 triệu chữ ký từ những người ủng hộ, gấp 5 lần so với số chữ ký quy định để đạt đủ điều kiện tranh cử.

 Theo một cuộc thăm dò mới đây của đài CNN do tổ chức SSRS thực hiện, đa số người Mỹ nói ông Trump sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020.

Ngày 2/6, Hội đồng Hiến pháp Algeria thông báo nước này sẽ không tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 4/7 như kế hoạch ban đầu. Nguyên nhân là do hồ sơ đăng ký tranh cử của hai ứng cử viên đều không đáp ứng đầy đủ điều kiện và đã bị loại.

Chủ tịch Liên minh các lực lượng Quốc gia - Vladimira Vitova cũng tỏ ra quan ngại 'cách mạng màu lam' sẽ gây ra tình hình xấu ở Cộng Hòa Séc.

Vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Cộng hòa Czech đã chứng kiến chiến thắng lớn của ứng cử viên là đương kim Tổng thống Cộng hòa Czech Milosh Zeman với hơn 40% phiếu bầu.

Kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện theo yêu cầu của Điện Kremlin đã tìm ra khu vực ít ủng hộ Tổng thống Putin nhất tại nước Nga hiện nay.

goto top