Tags: Bến phà

'Em là dân miền Tây, về dưới chắc sẽ tiện hơn', Trưởng Cơ quan đại diện khi đó (giờ là 'thủ trưởng' - Phó Tổng biên tập Trần Kim Thẩm), nói như vậy khi nghe tôi báo cáo đã hoàn tất thời gian thử việc 6 tuần. Tôi 'dạ' rồi vọt một mạch về miệt 'gạo trắng nước trong'. Cầm hợp đồng nhận việc, được 'sếp' ký ngày 20/10 còn chưa ráo mực, tôi về miền Tây. Xốn xang lắm -  tới giờ, tôi vẫn chưa quên tâm trạng mình khi đó, dù đã ngót 20 năm rồi…

Lãnh đạo Cục Quản lý Đường bộ 4 cho rằng phà Vàm Cống sẽ chính thức ngừng hoạt động trong tuần tới theo đề xuất của đơn vị này.

Cầu Vàm Cống được khánh thành người ta sẽ chẳng phải đi phà nữa, như vậy bến phà Vàm Cống chở khách sang bên kia sông Hậu sẽ 'lỗi thời'. Cũng phải vì chẳng ai 'muốn qua sông phải luỵ phà' mặc dù nó đã 'hoàn thành sứ mệnh' sau cả trăm năm hoạt động...

Cầu thép An Phú Đông đang được khẩn trương hoàn thiện để thỏa mong ước hơn 30 năm thoát khỏi cảnh 'qua sông lụy phà' của người dân hai quận Gò Vấp và 12.

Sau hơn 30 năm đi phà, người dân khu vực quận 12 và Gò Vấp sẽ hết cảnh 'qua sông luỵ phà' khi cầu sắt hiện đại, trị giá gần 80 tỷ đồng sắp được hoàn thành.

Ngay sau khi cầu Vàm Cống vượt sông Hậu được khánh thành, TP.HCM đã có kiến nghị 'xin' 2 phà 200 tấn của bến phà Vàm Cống.

Cầu dây văng nối đôi bờ sông Hậu - Vàm Cống dự kiến thông xe ngày 19-5 sẽ giảm tải cho Quốc lộ 1 từ TP HCM về Tây Nam Bộ đang thường xuyên ách tắc

Sau gần trăm năm hoạt động, phà Cao Lãnh sẽ hoàn thành sứ mệnh đón đưa người dân 2 bên bờ sông Tiền vào ngày mai, 24-8.

Ông Trần Trí Quang, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đã phát thông báo về việc dừng hoạt động của Bến phà Cao Lãnh.

Thời tiết xấu, 9 phà ra đảo Cát Bà đột ngột ngừng chạy từ 12h trưa nay. Ô tô xếp hàng, hàng trăm du khách mệt mỏi chờ suốt 3 giờ liền.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây bị ùn ứ nghiêm trọng khiến lượng xe dồn tới phà Cát Lái về hướng tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu tăng cao, làm bến phà này rơi vào tình trạng quá tải.

Ngày 2/8, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương cho biết, từ tin báo của người dân về việc xuất hiện cá sấu ở sông Sài Gòn, đoạn gần Bến phà Phú Cường, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), đơn vị đã có văn bản gửi các xã, phường ở Bình Dương và TP Hồ Chí Minh đề nghị tuyên truyền để người dân cảnh giác khi đến gần sông.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã trải qua ít nhất bảy đợt mưa lớn kể từ đầu tháng 6 tới nay.

Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hải Phòng) cho biết đã tạm giữ hình sự 11 cán bộ, nhân viên bến phà Gót - Cái Viềng để điều tra hành vi tham ô tài sản. Trong số này có ông Nguyễn Văn Vang (49 tuổi), Trưởng bến phà Gót - Cái Viềng.

Trong số 11 người bị bắt giữ liên quan đến hành vi quay vòng vé tại bến phà Gót, có 1 bến trưởng, 2 nhân viên bán vé và 8 nhân viên kiểm soát vé.

Chiều 6/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Thuận An (Bình Dương) đang truy tìm tung tích người đàn ông tử vong dạt vào Bến phà An Sơn thuộc xã An Sơn, TP Thuận An để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

goto top