Tags: Bệnh nhân ung thư

Phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối từ hơn 20 năm trước nhưng đến nay cụ bà này vẫn sống rất khỏe mạnh mà không hề tái phát bệnh, tất cả đều nhờ chính thói quen ăn uống sinh hoạt của cụ.

Ung thư tuyến giáp là một trong những dạng ung thư dễ chữa trị thành công nhất, gần 100% bệnh nhân có cơ hội sống trên 5 năm nếu phát hiện sớm.

Chiều 10-5, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo 'Hành động vì người phụ nữ tôi yêu - Tầm soát ung thư vú ngay sau khi sang tuổi 40'.

Ung thư là căn bệnh ngày càng phổ biến ở mỗi quốc gia, tuy nhiên trường hợp cả gia đình cùng mắc ung thư thì thật sự hiếm có, nguyên nhân của nó cũng vô cùng xót xa.

WHO đặc biệt khuyến cáo người dân nên từ bỏ thói quen sử dụng 6 loại thực phẩm dưới đây, ngoài ra cần chú ý đến tình trạng thừa cân, béo phì để phòng ngừa các bệnh ung thư.

Nghe ⋅ 04:44

Không may bị ung thư thanh quản phải cắt bỏ hai dây thanh, người bệnh không còn cơ hội để giao tiếp nhưng may mắn với họ khi được tiếp xúc với kỹ thuật học nói bằng thực quản.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đang điều trị cho một trường hợp cô gái 18 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Theo ghi nhận ở các bệnh viện bệnh nhân ung thư dạ dày đang có xu hướng trẻ hóa.

Theo Y học Trung Quốc, nếu bạn chỉ cảm thấy đắng miệng trong 1,2 buổi thì không sao, nếu bạn liên tục cảm thấy đắng miệng dù đã ăn và uống nước thì bạn có thể đã mắc 1 số bệnh sau.

Nghe ⋅ 03:08

Hành trình chống chọi với ung thư và những trạm dừng cảm xúc nói ra thì nhẹ nhàng như vậy đó nhưng để lựa chọn sống với tích cực như thế, hẳn là Hạnh An đã cố gắng rất rất nhiều.

Bệnh viện K và Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Văn phòng Đại diện Công ty AstraZeneca tổ chức hội thảo khoa học tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhằm chia sẻ các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn có đột biến hoạt hóa thụ thể yếu tố phát triển biểu bì (EGFR).

Không riêng cộng đồng mạng rầm rộ thắt tóc với những chiếc nơ hồng để lan toả thông điệp ủng hộ nữ bệnh nhân ung thư mà hàng loạt các sao Việt như Thuỷ Tiên, Phạm Quỳnh Anh, Mai Phương cũng đồng loạt chia sẻ thông điệp ý nghĩa này.

Ở độ tuổi 29, Marisa đã phải đối mặt với căn bệnh ung thư âm hộ và trước đó, cô chẳng nghĩ mình có nguy cơ mắc bệnh nếu không gặp phải triệu chứng bất thường ở vùng kín.

Nghe ⋅ 02:21

Bệnh viện K vừa triển khai phẫu thuật nội soi với hệ thống robot Da Vinci Xi cho người bệnh ung thư. Đây là thế hệ robot hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Bệnh viện K là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam trang bị hệ thống robot này.

Chiều 5-4, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phối hợp nhãn hàng CumarGold Kare (Công ty Dược Mỹ phẩm CVI) tổ chức tọa đàm Ung thư không phải dấu chấm hết với chủ đề 'Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư'.

goto top