Tags: bệnh sốt xuất huyết

Theo đại diện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp tục tăng mạnh, diễn biến phức tạp khó lường.

Bệnh sốt xuất huyết có thể bùng phát thành dịch tương đối lớn và có khả năng gây tử vong cho người bệnh. Vậy, đâu là nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết và con đường lây bệnh sốt xuất huyết là gì?

Nghe ⋅ 02:51

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu tháng 3 đến nay, trên địa bàn thành phố liên tục ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc sốt xuất huyết. So với các năm trước, tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến khó lường, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết đang ở mức cao, nhiều dấu hiệu bất thường.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết, toàn tỉnh hiện có 3.328 ca sốt xuất huyết, tăng 195% so với cùng kỳ năm 2018.

Tại hai tỉnh An Giang và Trà Vinh, số ca sốt xuất huyết vẫn đang tăng mạnh và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, trở thành các khu vực có tỷ lệ cao trên cả nước.

Số liệu thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM ngày 15/2 cho thấy, bệnh sốt xuất huyết vẫn còn ở mức cao. Từ đầu năm đến nay toàn thành phố có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện nay, tại Quảng Bình đã ghi nhận một số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Sở Y tế đã xây dựng phương án chủ động phòng chống không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn.

 Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, hiện các tỉnh khu vực phía Nam đang trong mùa mưa, nguy cơ sốt xuất huyết bùng phát thành dịch là rất lớn.

Trưa 3/9, đại diện bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, vừa có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết.

Với trận mưa lịch sử sau cơn bão số 9 khiến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới có nguy cơ tăng mạnh và diễn biến phức tạp, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM bất ngờ tăng cao trong thời gian qua.

Những bệnh hay gặp ở trẻ em như tay chân miệng, sốt xuất huyết... giảm dần trong tháng 11 song không có nghĩa là việc phòng bệnh không còn cần thiết

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội có 2.399 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue tại 30/30 quận huyện.

Diễn biến khí hậu ngày càng phức tạp đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng truyền bệnh, trong đó, nguy hiểm nhất là muỗi, loài trung gian truyền bệnh sốt rét và sốt xuất huyết. Chính vì thế, hãy lựa chọn những giải pháp phòng, chống muỗi hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Chiều 20-10, đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết, trong tháng 10, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi trên địa bàn TPHCM đồng loạt gia tăng khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

Ngày 14-10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam, cho biết, bệnh sốt xuất huyết đang xảy ra trên địa bàn huyện. Hiện, mỗi ngày, phát hiện thêm ít nhất một trường hợp bị bệnh sốt xuất huyết.

goto top