Tags: bệnh viện tuyến

Từ ngày 23/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và tương đương căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, địa phương có trách nhiệm xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn y tế tuyến xã, phường.

Một người mẹ đưa con đến phòng massage cải thiện sức khỏe, không ngờ đến chuyện này có thể hại chết con.

Không chỉ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn từ tuyến trên, các bệnh viện tuyến dưới còn học hỏi được sự tự tin, chuyên nghiệp nhờ Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Liên quan vụ việc học sinh nhiễm sán lợn nghi do ăn thực phẩm 'bẩn' tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, ngày 18-3, Sở Y tế Bắc Ninh phối hợp huyện Thuận Thành tổ chức lấy máu xét nghiệm sán lợn miễn phí cho các em học sinh tại trường học.

'Bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh đang 'dàn hàng ngang' với các bệnh viện huyện, xã để khám chữa các bệnh nhẹ. Bệnh nào cũng nhận khám dẫn đến quá tải bệnh viện, làm sao còn đủ sức, đủ lực để chữa bệnh nặng, cung ứng dịch vụ cao. Như vậy là 'tham bát bỏ mâm'.

 Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết trong số hơn 900 người dân tới khám sau vụ cháy Rạng Đông đã có 320 người được bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện tuyến trên để xét nghiệm, theo dõi có ngộ độc thủy ngân (Hg) hay không.

Mỗi năm, ngành ghép tạng Việt Nam lại xác lập thêm được nhiều thành tựu mới, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật chuyên sâu cực khó này. Không chỉ các bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tỉnh cũng 'bắt nhịp' để đem lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân.

Một nữ tiểu thương bán mắm bị người tình dùng dao đâm gục tại chợ.

Chiều 18-12, tại Trường đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức bàn giao 14 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp khóa 3, lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp thuộc dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn.

Công ty iTECH vừa ra mắt ứng dụng IPACS Telerad - sản phẩm “Make in Vietnam” dành cho lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh. IPACS Telerad giúp lưu trữ và chia sẻ hình ảnh y tế giữa bệnh viện và các chuyên gia đầu ngành, từ đó giúp các bác sỹ có thể xem xét, đánh giá và kết luận các bệnh lý từ xa mà không bị rào cản về địa lý.

Ðề án bệnh viện vệ tinh được triển khai từ năm 2013 thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và cải tạo cơ sở vật chất (CSVC), nâng cấp trang thiết bị y tế (TBYT) cho các bệnh viện tuyến dưới.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với các y, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 hồi tháng 10/2018 vừa qua.

Từ 18 cơ sở xét nghiệm HIV tự nguyện đặt tại 17 quận, huyện, thị xã, n

Từ cuối năm 2016, tỉnh Tuyên Quang thực hiện khoán tự chủ tài chính ở các bệnh viện nhằm phát huy tính chủ động khai thác các nguồn thu, giảm áp lực chi của ngân sách nhà nước, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đã bộc lộ những bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Ðề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) được triển khai từ năm 2013 thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến dưới. Với việc tiếp nhận hàng nghìn kỹ thuật cao, 127 BVVT trên cả nước đã từng bước cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân trên địa bàn.

goto top