Tags: biển Baltic

Theo AFP ngày 16-5 đưa tin, không quân hoàng gia Anh (RAF), đóng tại căn cứ Ämari, Estonia, đã điều nhóm tiêm kích Typhoon xuất kích để chặn một máy bay tác chiến điện tử Il-22 cùng một chiến đấu cơ Su-27 Nga trên khu vực Biển Baltic, hôm 15-5.

 Tổ chức bảo vệ quyền động vật cáo buộc quân đội Đức vi phạm luật bảo vệ động vật khi không tham vấn các cơ quan bảo vệ môi trường trước cuộc tập trận.

Một chuyên gia Nga cho rằng, cuộc tập trận Iron Wolf đang diễn ra từ ngày 4-11 đến ngày 18-11 là hành động khiêu khích tiếp theo của NATO đối với Moscow.

Chưa đầy 3 phút, tàu hộ tống Stoikiy của hải quân Nga đã 'hạ gục' một chiếc tàu chở hàng trên biển Baltic bằng tên lửa chống hạm Uran trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

Theo dữ liệu Cơ quan tài nguyên giám sát Intel Ska & Air, một nhóm tàu chiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do tàu khu trục Tethys của Đan Mạch dẫn đầu đã tiến vào biển Baltic.

NATO đã thực hiện 109 chuyến bay tuần tra, trong đó có 8 lần ngăn chặn máy bay chiến đấu Nga trên biển Baltic.

Phi công đã ghi lại được cảnh nhóm tiêm kích của Bỉ, Đan Mạch, Ba Lan và Thụy Điển bay áp sát một máy bay ném bom Tu-160 Blackjack cùng đội hộ tống của Nga.

Hải quân Nga chiếm ưu thế ở vùng biển Baltic, tiếp theo lần lượt là Ba Lan, Thụy Điển, Phần Lan và cuối cùng là Estonia, Latvia và Litva.

Nhóm 4 tàu chiến của NATO do tàu khu trục Gravely của Mỹ dẫn đầu đã tiến vào biển Baltic là hành động khiêu khích, thù địch với Nga.

Nghe ⋅ 02:38

Các phi công Nga đã ghi được cảnh một dàn chiến cơ của Bỉ, Đan Mạch, Ba Lan và Thụy Điển áp tải một máy bay ném bom Nga Tu-160 cùng đoàn hộ tống trên bầu trời biển Baltic.

Hai máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Bỉ đã đánh chặn hai oanh tạc cơ chiến lược siêu thanh Tu-160 và hai tiêm kích Su-27 của Nga trên vùng biển Baltic.

Hải quân Đức vừa đánh chặn thành công quả ngư lôi của Mỹ tại Biển Baltic trong cuộc thử nghiệm hệ thống đánh chặn ngầm cực tối tân.

Việc ông Trump chỉ đích danh Đức không chịu chi nhiều hơn cho ngân sách quốc phòng cho thấy, NATO đang tồn tại những mâu thuẫn khá sâu sắc.

Chính quyền Đức đang nỗ lực điều tra vụ mất tích khó hiểu của trạm quan sát ngầm dưới biển Boknis Eck trị giá hơn 334.000 USD đặt ở khu vực biển Baltic.

NATO tuyên bố các cuộc tập trận của khối này trên biển Baltic là phản ứng trước các yêu sách lãnh thổ ngang ngược ở biển Baltic.

Trung tâm quản lý quốc phòng của Nga cho biết, trong 24 giờ qua, những chiếc máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã hai lần cất cánh để bao vây các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ trên biển Baltic trong 'một khoảng cách đáng kể với biên giới quốc gia',

Nghe ⋅ 02:24

goto top