Tags: biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang khiến lũ lụt, hạn hán, bão lốc, nắng nóng diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn.

Biến đổi khí hậu đang trên đường trở thành mối đe dọa đối với nền hòa bình tại các quốc gia trên thế giới trong thập kỷ tới.

Tình hình Syria mới nhất ngày 6/6: Tình trạng di dời và đói khát trong các trại tạm ở Idlib; các kiến trúc sư xem xét các biện pháp để tái thiết Syria…

84 nghị sĩ Mỹ thắc mắc liệu Bộ Tư pháp có thể xem những người phá hoại cơ sở hạ tầng năng lượng như khủng bố nội địa hay không?

Ai cũng biết bên dưới lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực có chứa lượng carbon khổng lồ và chúng đe dọa khiến toàn cầu ấm thêm nếu được giải phóng khi băng tan chảy.

Người dùng mạng xã hội đang có phản ứng trái chiều sau khi hình ảnh cho thấy Tổng thống Donald Trump dường như đã chào hỏi theo kiểu Mỹ với Nữ hoàng Anh khi tới diện kiến bà tại Cung điện Buckingham hôm 3/6.

Trong bối cảnh nghề nuôi chim yến lấy tổ đang phát triển mạnh trong cả nước, các nhà nghiên cứu khoa học đã lên tiếng dự báo về sự biến đổi khí hậu đang diễn ra sẽ tác động xấu đến đời sống sinh trưởng của loài chim này.

Một trật tự năng lượng thế giới mới có thể nổi lên - điều sẽ tốt cho nước Mỹ nhưng đối với toàn hành tinh thì chưa hẳn

Cư dân các đô thị lớn trên thế giới có thể phải xếp hàng dài với binh lính vũ trang vây quanh để chờ nhận mặt hàng quý giá bậc nhất: Nước uống!

Hạ viện Philippines vừa thông qua đạo luật Di sản tốt nghiệp vì môi trường. Theo đó, tất cả học sinh và sinh viên ở nước này phải trồng ít nhất 10 cây xanh trước khi được công nhận tốt nghiệp. Động thái trên cho thấy quyết tâm của Philippines trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu thông qua trồng rừng và phục hồi rừng, từ đó, tăng cường bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học…

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn để từ đó tham gia chủ động và có trách nhiệm vào giải quyết các vấn đề quốc tế, khu vực về biển và đại dương

Nhiều binh sĩ từng xông pha giữa Thái Bình Dương để giải quyết hậu quả của các vụ thử hạt nhân đang phải vật lộn với nhiều vấn đề sức khỏe

Gần phân nửa cơ sở quân sự của Mỹ trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi thời tiết khắc nghiệt do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu.

Nhiệt độ trái đất đã tăng thêm 1 độ C chỉ trong 3 năm qua kéo theo tình trạng nước biển dâng cao, lũ lụt, hạn hán, ô nhiễm không khí, các hình thái thời tiết cực đoan xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc... Thực tế này khiến biến đổi khí hậu trở thành một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc sống con người.

Nước Đức được xem là cái nôi của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Thế nhưng trong một bài viết mới đây, CNN cho biết, ô tô hiện không còn là mối quan tâm lớn nhất của người dân Đức.

Tháng 1/2018, thủ đô Valetta của quốc đảo Malta và thành phố Leeuwarden của Hà Lan được EU lựa chọn là hai thủ đô văn hóa của khu vực châu Âu năm 2018.

goto top